Home Uncategorized 6 Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả cực nhanh

6 Phương pháp học tiếng nhật hiệu quả cực nhanh

by Pham Dang Dinh
0 comment 521 views

Bạn đang đam mê tiếng Nhật, và mong muốn giao tiếng thành thạo như người Nhật. Nhưng bạn học hoài vẫn không hiệu quả. Có thể đó chưa là phương pháp học phù hợp với bạn. Bạn thử tham khảo 7 phương pháp học tiếng nhật hiệu quả này nhé. Biết đâu nó lại phù hợp với bạn.

1. Đừng “Tụng” từng từ. Mà hãy học theo từng nhóm từ.

Đây là thói quen bắt nguồn từ việc học từ vựng ở các cấp học ở Việt Nam. Nhưng nếu học từng từ không phù hợp với bạn. Bạn có thể học từ nhóm từ, từng cụm từ. Bạn tìm hiểu đọc và viết từng vụm từ, nhóm từ vì điều này giúp bạn nhớ chúng có hệ thống. Bạn sẽ nhớ từng từ, và từ này giúp bạn liên tưởng đến từ nọ. Đây là cách học khá đơn giản nhưng giúp bạn tăng nhanh số lượng từ vựng bạn ghi nhớ. Nhờ nó mà kĩ năng sử dụng ngữ pháp của bạn còn tăng lên 1 cấp bậc mới đó. Hãy thử cách này một cách chăm chỉ nhé.
 
Lời khuyên cách học tiếng nhật – BBC News 
Học nói tiếng nhật siêu tốc chỉ sau 3h 19 phút  XEM THÊM 

2. Không nên chăm chỉ học ngữ pháp quá

Không chỉ học ngữ pháp tiếng Nhật. Nếu bạn muốn sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên như một bản năng. Đôi lúc ngữ pháp sẽ cản trở bạn. Hãy học tiếng Nhật qua các ví dụ cụ thể sinh động. Việc nói của bạn sẽ nhanh được cải thiên. Chưa kể cách giao tiếp của bạn sẽ trôi chảy hơi nhiều. Nếu bạn đã và đang học ngữ pháp nhưng cách bạn giao tiếp vẫn chưa thành thạo. Hãy thử thay đổi cách này bạn nhé.

3. Tập nghe, hãy thử tập nghe

Sau một quá trình học từ vựng, ngữ pháp thì việc nghe rất tốt cho quá trình học. Bởi khi nghe nhiều chương trình, chúng ta sẽ quen với cách phát âm của người Nhật. Nghe nhiều sẽ quen cách nuốt âm của người Nhật. Để chúng ta đỡ bỡ ngỡ trong giao tiếp thực tế.

Thực tế các chương trình truyền hình, phim, phóng sự,… cung cấp cho bạn vốn từ vựng có tính ứng dụng cao. Khi đó bạn sẽ nhận ra những tiếng mà bạn chưa từng được học, nhưng người Nhật rất thường sử dụng. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ tay nhỏ để ghi chép từ vựng. Ngày qua ngày, bạn vừa được thưởng thức phim hay, chương trình vui vẻ. Mà còn có thể tăng vốn từ vựng của mình lên trông thấy.

Chỉ 599k bạn sẽ nghe, nói, đọc, viết Tiếng Nhật thành thạo  XEM THÊM  

4. Học tiếng Nhật là phải “TỪ TỪ”

Hãy học tiếng Nhật như người Nhật, mọi thứ cần phải từ từ. Không phải học quá nhiều từ vựng trong thời gian ngắn. Bạn nên chậm rãi, từ từ học từ vựng và cụm từ. Không chỉ là nhớ từ mà bạn còn phải nhớ được cách sử dụng nó.

Học từ từ là như thế nào. Đơn giản là bạn nghe lại nhiều lần một bài. Đơn giản hơn, nếu bạn muốn luyện nghe, luyện nói. Hãy nghe thật thật kĩ phần đầu tiên ít nhất 20 lần trước khi đến chương tiếp theo. Nghe kĩ phần đầu mỗi ngày 3 lần, trong 10 ngày liên tục, bạn vừa nghe và nhắc lại. Tốt nhất là ghi âm lại lời nói của mình, để nghe và sửa (hoặc nhờ thầy sửa)

Nếu bạn thấy trình độ của mình đã khá hơn. Bạn có thể tham gia câu lạc bộ, diễn đàn, hội nhóm nào đó. Để được thực hành giao tiếp thường xuyên. Điều này rất tốt cho quá trình học của bạn.

5. Đọc, nghe truyện Nhật

Thực tế đây là cách đơn giản nhất, giúp bạn có thể học Tiếng Nhật một cách tự nhiên. Nó sẽ nhanh giúp bạn tạo thành phản xạ. Hãy tìm những câu chuyện ngắn thu hút và đọc nó. Bạn có thể học từ vựng, ngữ pháp qua Tiếng Nhật thực tế. Tốt nhất là tìm những câu chuyện, thể loại truyện mình ưa thích và vừa đọc vừa dịch nó.

6. Học tiếng nhật theo kiểu “HỌC VẸT”

Nghe lặp lại, nghe lặp lại mỗi lần bạn nghe một câu hoặc một từ tiếng Nhật. Hãy nói nhanh và nhiều đến khi nó thành phản xạ của bạn. Cách này giúp bạn hình thành tương tác phản xạ cho người học nó. Nó sẽ mang lại một kết quả nhanh không thể ngờ. Nhớ ghi âm lại để tự mình kiểm tra bạn nhé.

Nếu bạn muốn học tiếng nhật để vượt qua các kì thi xem thêm các khóa học này nhé.

[V]ới 6 cách này, chắc chắn bạn sẽ học tiếng Nhật một cách rất hiệu quả. Tất nhiên đây chỉ là những gợi ý thôi. Còn chi tiết học như thế nào và làm sao. Hãy tham khảo các khóa học tiếng Nhật online bên dưới nhé. Với nó chắc chắn bạn sẽ chinh phục được Tiếng Nhật chỉ trong thời gian rất ngắn.

 

Leave a Comment