Home Làm Bánh Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ

by admin
0 comment 321 views

Cách làm bánh chả Hà Nội

Bước 1: Trộn nguyên liệu vỏ bánh

Đầu tiên, trộn tất cả nguyên liệu của phần vỏ bánh vào trong một chiếc thố lớn, trộn đến khi nào thấy bột mịn, không dính tay là được, rồi để bột nghỉ khoảng 30 phút trước khi đem đi nặn bánh chả. Trong lúc chờ bột nghỉ, chúng ta cho tất cả các nguyên liệu làm nhân bánh vào một chiếc bát khác, trộn đều cho đến khi tất các nguyên liệu quyện đều với nhau.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 1
Bước 2: Cuộn bánh

Lấy phần bột bánh, trái ra một mặt phẳng và cán mỏng bột (chỉ dày khoảng 3mm). Sau đó rải phần nhân vào giữa rồi cuộn tròn bánh lại, nặn cho thật kín mép bột. Sau khi nặn bánh xong, dùng dụng cụ thái cắt bánh chả thành các miếng vừa ăn dài khoảng 2-3cm.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 2
Bước 3: Nướng bánh

Xếp bánh chả ra khay nướng có lót giấy nến ở dưới, đặt bánh vào trong lò nướng khoảng 10 phút ở 200 độ C. Sau đó mang khay bánh ra, phết đều lòng đỏ trứng gà đã đánh tan lên và lại đặt khay bánh vào nướng thêm 10 phút là được. Làm cách này bánh chả sẽ có màu vàng rộm rất đẹp mắt nhé.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ - hình 3
Mang bánh chả ra và để nguội, thưởng thức cùng tách trà thì thật là tuyệt vời.

Cách làm bánh chả Hà Nội đậm đà hương vị tuổi thơ

Cách làm bánh chả Hà Nội đã hoàn thành, bạn có thể bảo quản bánh chả trong túi hoặc lọ kín để dành ăn dần nhé. Chúc các bạn thành công với món bánh này.

Bài viết liên quan

Leave a Comment