Cách làm bánh cuốn Thanh Trì ngon chính gốc

Cách làm bánh cuốn Thanh Trì kèm theo cách pha bột ngon

Cách làm bánh cuốn Thanh Trì

Bước 1: Làm vỏ bánh

Quyết định đến việc bánh cuốn bạn làm có ngon hơn không là rất lớn ở cách làm bột bánh cuốn. Bạn cần ngâm bột trong khoảng thời gian 4 tiếng và lưu ý là nước mưa để bánh sau khi làm xong trông mềm và bóng. Ngâm bột đến khi cặn bột đã lắng xuống thì chắt lấy nước trong ở trên cùng để cho nước khác vào. Bạn cần cho thêm vào đũng bằng với lượng nước bạn chắt ra nhé. Lặp đi lặp ại bước này 2 đến 3 lần thì bạn cho thêm muối và dầu ăn vào để tráng bánh nhé.

Bước 2: Làm nhân bánh

Đầu tiên bạn đem xay nhỏ thịt nạc và mỡ đã chuẩn bị nhé. Đối với nấm mèo thì bạn đem xắt sợi nhỏ hoặc băm thật nhỏ đều được. Bạn đem thái nhỏ hành tây. Đảo thịt với nước trong chảo (nước sôi bạn mới cho thịt vào nhé) và nhớ là đảo thật đều tay để thịt không bị vón cục nhé. Cho thêm nấm mèo và dầu ăn vào xào tiếp với thịt khi thịt đang xăm xắp nước bạn nhé. Đun cho đến khi nước gần hết thì bạn cho thêm hành tây vào, giờ thì bạn đảo đều tay để thịt được chín. Cách làm bánh cuốn này sẽ cho bạn món bánh cuốn ăn thật mềm và béo ngậy của nhân bánh. Tốt nhất bạn nên chọn loại thịt nửa nạc nửa mỡ sẽ ngon hơn thịt toàn nạc hay toàn mỡ nhé.

Bước 3: Tráng bánh cuốn

Bạn cần có một chiếc xoong to một chút cùng một tấm vải xô có kích thước to gấp đôi miệng chiếc xoong đó.

Đổ 2 lít nước vào xoong rồi với tấm vải xô bạn chuẩn bị trước phủ lên xong sao cho kín và căng hết miệng xoong, cố định bằng cách buộc dây thép xung quanh miệng xoong bạn nhé.

Khi nước trong xoong sôi là bạn có thể bắt đầu tráng bánh được rồi đấy nhé. Bạn quét một lớp dầu lên bề mặt tấm vải. Tiếp đó dùng môi múc bột đổ vào ngay phần giữa tấm vải đó nhé. Thật nhanh bạn tán đều và mỏng bột trên tấm xô sau đó úp vung lại trong một phút là bánh đã chín rồi bạn nhé. Cuộn bánh thành ba vòng bằng cách dung một chiếc đũa đặt ở mép và một con dao nhọn đầu để hất mép bánh. Bạn để bánh vào mâm hay thớt nhựa đếu được nhé.

Bước 4: Mẹo cuốn bánh cho ngon

Sản phẩm bạn thu được phải là loại bánh cuốn mỏng tang với mộc nhĩ được băm nhỏ bên trong bánh. Bánh trông bóng mịn bởi lớp mỡ được thoa vào. Chỉ nhìn thôi là bạn đã muốn ăn ngay loại bánh cuốn được làm như cách làm bánh cuốn Thanh Trì này rôi phải không?

Bánh cuốn đẹp mắt là bánh cuốn phải làm sao lộ được phần thịt hấp dẫn bên trong ra ngoài. Bạn có thể làm như sau, bạn ướm hiếc bánh thành 3 phần ngang bằng nhau rồi đem nhân để vào phần 3 cuối cùng, bạn nhớ để chừa lại khoảng 2 đến 3 cm mép bánh nhé. 2 cánh hai bên còn lại bạn gấp vào rồi sau đó cuốn bánh từ chỗ bánh không có nhân lên bạn nhé. Bánh đi qua phần nhân thì đã có mép mình bớt lại lúc đấy giữ lại rồi nhé.

Với hành khô bạn đem phi thơm.

Các bước pha nước mắm:

Cách làm bánh cuốn tại nhà muốn ăn ngon thì quan trọng là phải biết cách pha nước mắm đấy nhé. Bạn đun hỗn hợp 300g nước lạnh cùng 50g đường và 50g nước mắm loại ngon để làm nước chấm nhé. Bánh cuốn mà được chấm ngập trong nước mắm thì đúng là ngon hết sẩy.

Thưởng thức một hương vị đặc sản có tiếng tại nhà mà vẫn đảm bảo vệ sinh so với bạn đi ăn ngoài hàng đấy nhé. Chúc bạn sẽ thành công với món bánh cuốn thơm ngon và hấp dẫn này.

 

 

Tin tức liên quan

Cách nấu bún thang Hà Nội ngon nổi tiếng như ngày xưa
Cách làm ốc nấu chuối đậu thịt ba chỉ đơn giản mà ngon nhất
Cách nấu vịt om sấu với nước cốt dừa ngon mà đơn giản dễ làm
10 cách kho cá nục ngon với cà chua nước dừa như cá hộp không bị tanh
Cách làm món tôm tẩm bột chiên xù ngon nhất quả đất
Cách làm bánh bèo chén nhân tôm kiểu “Miền Nam và Huế”
Cách nấu cháo trắng nhanh đơn giản cho bé ăn dặm
Cách làm cua rang me đơn giản ngon nhất
Cách muối sung cả quả chua ngọt ngon ăn ngay không chát
Cách làm bánh tráng trộn Tây Ninh ngon và đơn giản nhất để bán

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *