Cách làm bánh dứa Hong Kong nhỏ nhắn mà đặc biệt thơm ngon

Cách làm bánh dứa Hong Kong

Bước 1: Trộn bột

Trong một cái thố lớn, bạn đổ bột mì, đường, muối, men nở, trứng và sữa tươi vào rồi trộn đều lên. Sau đó nhào bột cho thật kĩ đến khi thấy không còn dính tay thì bạn đổ bơ nhạt vào nhào cùng một lần nữa. Xong rồi đặt bột vào nơi thoáng mát, để nghỉ cho đến khi thấy bột nở gấp 2,5 lần ban đầu là được phần bột bánh mì.

Lấy một chiếc bát khác và chuẩn bị làm phần vỏ bánh. Đầu tiên đánh tan bơ nhạt cho thật mịn, sau đó đổ lần lượt đường, trứng, bột mì, sữa vào rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp quyện mịn vào với nhau thì bạn đặt hỗn hợp vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.

Cách làm bánh dứa Hong Kong nhỏ nhắn mà đặc biệt thơm ngon - hình 2

Bước 2: Làm vỏ bánh

Phần bột bánh mì sau khi đã nở gấp 2,5 lần so với ban đầu, bạn mang ra nhào lại một lần nữa cho thoát hết khí sau đó chia nhỏ thành các viên bánh đều nhau. Tiếp đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại rồi để cho bánh nghỉ 15 phút. Phần vỏ bánh cũng làm tương tự như phần bột bánh mì.

Sau đó nhẹ nhàng đặt phần vỏ bánh mì lên trên phần bột bánh mì, rồi lấy màng bọc thực phẩm bọc lại và lăn để bánh dứa có một bề mặt thật mịn nhé.

Cách làm bánh dứa Hong Kong nhỏ nhắn mà đặc biệt thơm ngon - hình 3

Bước 3: Nướng bánh

Lấy dao nhẹ nhàng khía các đường kẻ caro lên trên bề mặt bánh, sau đó đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nến để chuẩn bị nướng. Trước khi nướng nhớ phết lòng đỏ trứng gà lên trên bề mặt vỏ bánh để chiếc bánh có màu vàng rộm thật hấp dẫn nhé. Đặt khay bánh dứa vào trong lò nướng và nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút là bánh chín.

Cách làm bánh dứa Hong Kong nhỏ nhắn mà đặc biệt thơm ngon - hình 4

Giờ lấy bánh dứa ra để nguội bớt rồi thưởng thức bạn nhé.

Cách làm bánh dứa Hong Kong nhỏ nhắn mà đặc biệt thơm ngon - hình 1

Cách làm bánh dứa Hong Kong có lớp vỏ giòn rụm, hình dáng nhỏ bé mà đẹp mắt, hương vị thơm ngon sẽ hấp dẫn tất cả các thành viên của gia đình cho mà xem. Cùng vào bếp trổ tài ngay đi thôi các bạn ơi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *