Cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện cực sáng tạo

Cách làm bánh gato xúc xích

Bước 1: Chuẩn bị bột và tách trứng

Cho 2 thìa canh một mì, một thìa canh bột ngô, một ít vani vào trong một chiếc bát rồi trộn đều. Tách riêng lấy 3 lòng đỏ và lòng trắng trứng gà.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 1

Bước 2: Đánh trứng

Cho thêm một ít muối vào trong phần lòng trắng trứng gà, rồi đánh đều cho đến khi sủi bọt. Sau đó cho thêm 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào phần lòng trắng đã đánh sủi bọt đó.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 2

Bước 3: Thêm đường và đánh trứng lần 2

Giờ lấy máy đánh trứng đánh bông mịn phần lòng trắng trứng ở nấc cao nhất. Sau đó cho thêm 2 thìa cà phê đường vào rồi tiếp tục đánh bông cho đến khi hỗn hợp quyện mịn và không bị chảy xuống.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 3

Bước 4: Đánh lòng đỏ trứng với dầu và sữa tươi

Hạ máy đánh trứng xuống nấc nhỏ nhất rồi cho 3 lòng đỏ trứng gà vào đánh tiếp. Sau đó trong một cái bát nhỏ khác, trộn 1 thìa canh dầu ăn với 1 thìa canh sữa tươi vào với nhau.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 4

Bước 5: Tiếp tục đánh hỗn hợp trứng

Nhẹ nhàng vừa đổ hỗn hợp dầu ăn và sữa vào vừa đánh tiếp hỗn hợp ở nấc thấp nhất cho đến khi được phần hỗn hợp như trong hình. Sau đó rây bột làm 3 lần và đánh đều ở nấc nhỏ nhất.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 5

Bước 6: Đổ bột vào nồi

Lót một lớp giấy nến dưới nồi cơm điện, sau đó tráng qua lớp giấy nền một ít bơ hoặc dầu ăn. Xúc xích thái miếng mỏng. Sau đó ta đổ hết số bột đã đánh vào trong nồi cơm điện và xếp xúc xích lên phía trên.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện - hình 6

Bước 7: Hoàn thành món bánh

Cắm nồi cơm điện, sau khi bật lên nấc ủ chừng 10-15 phút thì lại bật lại thêm 2 lần như vậy là được. Sau đó đổ bánh ra đĩa cho nguội và sẵn sàng thưởng thức thôi.

Sáng tạo với cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh gato xúc xích bằng nồi cơm điện với vị mềm mại, thơm thơm của bánh gato và vị mặn đậm đà của xúc xích sẽ khiến bé yêu nhà bạn thích mê cho mà xem. Chúc các bạn thành công.

 

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *