Cách làm bánh hẹ nhân thịt thật ngon thơm và mới lạ cho cả nhà

Cách làm bánh hẹ nhân thịt thật ngon thơm và mới lạ cho cả nhà

Nguyên liệu làm món bánh hẹ nhân thịt

  • Bột mỳ: 270g
  • Hẹ: 1 mớ
  • Thịt băm: 250g
  • Nước lạnh: 72ml
  • Gia vị
  • Nước tương
  • Dầu ăn.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt thật ngon thơm và mới lạ cho cả nhà

Cách làm bánh hẹ nhân thịt

Bước 1 : Đổ bột mì vào một chiếc bát lớn, sau đó đổ vào 160ml nước ấm và trộn đều bột với nước ấm. Chú ý các bạn đổ nước từ từ, vừa đổ vào vừa nhẹ nhàng trộn bột, sau đó dùng tay nhào bột thật kĩ cho đến khi bột mịn và dai, không còn bị dính tay nữa thì vo bột tròn lại như quả bóng rồi để cho bột nghỉ khoảng 30 phút.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt ngon không cưỡng nổi - hình 1
Bước 2 : Hẹ bỏ lá vàng, rửa sạch rồi thái nhỏ. Sau đó cho hẹ vào một chiếc bát, trộn đều cùng với thịt heo, bột ngọt, muối và nước tương và ướp khoảng 15 phút.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt ngon không cưỡng nổi - hình 2
Bước 3 : Bây giờ lấy bột mì ra, chia khối bột thành 8 phần có khối lượng bằng nhau, sau đó rải một ít bột mì dưới thớt, đặt 1 phần bột mì lên và dùng cán bột cán thật mỏng bột mì để làm vỏ bánh.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt ngon không cưỡng nổi - hình 3
Bước 4 : Xúc phần nhân thịt lợn và hẹ đặt vào giữa từng miếng bột mới cán, nhẹ nhàng nặn cho kín miệng bánh rồi ấn bánh thành hình tròn dẹt. Bạn làm tương tự như vậy với toàn bộ số bột còn lại.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt ngon không cưỡng nổi - hình 4
Bước 5 : Đặt bánh hẹ nhân thịt vào trong lồng hấp và hấp khoảng 10 phút, sau đó bắc ra để bánh nguội. Bây giờ đun nóng dầu ăn trong chảo rồi thả các chiếc bánh đã hấp vào và chiên cho vàng rộm cả hai mặt bánh.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt ngon không cưỡng nổi - hình 5
Bánh hẹ nhân thịt rán xong, vớt ra để ráo dầu và ăn kèm cùng nước mắm chua ngọt thì đúng là ngon hết ý.

Cách làm bánh hẹ nhân thịt ngon không cưỡng nổi
Cách làm bánh hẹ nhân thịt thật không hề khó chút nào phải không nào? Chiếc bánh giòn giòn với phần nhân hẹ thơm ơi là thơm, lạ miệng mà rất ngon, phù hợp để ăn sáng hoặc ăn nhẹ bữa chiều đó. Chúc các bạn thành công và có những chiếc bánh hẹ nhân thịt thật là ngon nhé.

Có 0 Bình Luận

Bình luận

[wpum_register form_id="" login_link="yes" psw_link="yes" register_link="no" ]
[wpum_login_form id="" label_username="Tên Đăng Nhập" label_password="Mật Khầu" label_remember="Ghi nhớ tài khoản" label_log_in="Đăng Nhập" profile="no" login_link="no" psw_link="yes" register_link="yes" ]