Home Làm Bánh Cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon thử tài nội trợ

Cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon thử tài nội trợ

by admin
0 comment 234 views

Cách làm bánh táo phủ đường

Bước 1: Sơ chế táo và trộn bột

Táo rửa sach, gọt vỏ sau đó cắt táo thành từng miếng nhỏ. Sau đó cho táo vào trong một cái bát lớn rồi thêm bột mì, bột quế và đường vào. Trộn đều táo với bột mì, bột quế, đường và để trong khoảng 20 phút cho táo ngấm đều.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 2
Bước 2: Sơ chế hạt hồ đào

Trong thúc đợi táo ngấm gia vị thì bạn băm thật nhỏ các hạt hồ đào.Trộn đều phần hạt hồ đào đã băm nhỏ với bột cà mì, đường trắng và đường nâu.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 3
Bước 3: Cán bột bánh

Bây giờ chúng ta lấy bột bánh pastry và cán thật mỏng thành hình chữ nhật có kích cỡ 25 x 30cm. Sau đó rải một lượt hạt hồ đào băm nhỏ bên dưới và táo thái miếng lên phía trên.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 4
Bước 4: Cuộn bánh

Bây giờ thì lật một bên lá bột bánh lên, rồi nhẹ nhàng cuộn tròn bánh lại như trong hình. Sau đó 2 phần đầu thì gập lại cho kín nhân bên trong.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 5
Bước 5: Phết trứng lên bánh

Làm tương tự với phần bánh còn lại, sau đó đặt bánh lên một chiếc khay có lót giấy nến rồi phết một lớp lòng đỏ trứng gà đã đánh tan lên trên bề mặt bánh. Làm như vậy chiếc bánh sẽ có màu vàng óng rất hấp dẫn.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 6
Bước 6: Nướng bánh

Dùng dao nhẹ nhàng khía các đường thẳng song song nằm ngang trên thân bánh có tác dụng giúp nước thoát hơi trong quá trình nướng. Sau đó đặt khay bánh vào trong lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 190 độ C trong 40 phút là bánh chín.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 7
Giờ bạn chỉ cần phủ đường bột lên trên bánh và sẵn sàng để thưởng thức món bánh táo phủ đường mang đậm hương vị của nước Đức xinh đẹp.

Trổ tài nội trợ với cách làm bánh táo phủ đường siêu ngon - hình 8

Cách làm bánh táo phủ đường không hề phức tạp và khó đúng không nào các bạn? Món bánh này mà để ăn sáng thì đảm bảo sẽ tràn đầy năng lượng và vitamin cho bạn cả ngày năng động đấy.

Bài viết liên quan

Leave a Comment