Cách làm bánh trôi tầu nhân mè đen ăn sáng ngon không thể tả

Hôm nay các bạn hãy thử đổi món với cách làm bánh trôi tầu nhân mè đen của 7monngonmoingay.vn, một món bánh thơm ngon hấp dẫn không kém gì bánh trôi truyền thống mà chúng ta hay ăn ngày Tết Thanh minh. Bánh trôi tầu nhân mè đen có xuất xứ từ người Hoa, cách làm khá giống với bánh trôi Việt Nam, chỉ khác là phần nhân được thay thế bằng đen béo béo, thơm thơm, chan cùng nước đường thanh ngọt sẽ màn đến cho bạn một món ăn thật thú vị. Cùng tìm hiểu món bánh lạ miệng này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 200gr bột gạo nếp
+ 60gr mè đen
+ 20gr đậu phộng
+ 50gr đường trắng
+ 10ml dầu ăn

Cách làm bánh trôi tầu nhân mè đen

Bước 1: Sơ chế đậu và mè đen

Đậu phộng và mè đen rang trên bếp. Nhớ để bếp nhỏ lửa và đảo đều tay đến khi chín thì đổ ra bát rồi để nguội

Cách làm bánh trôi nhân mè đen ngon không thể tả - hình 1

Bước 2: Nhào bột, xay đậu

Bột gạo nếp nhào đều tay, nhào đến khi thấy bột dẻo mà không nhão là được. Cho đậu phộng và mè đen vào trong một chiếc máy xay và xay nhuyễn.

Cách làm bánh trôi nhân mè đen ngon không thể tả - hình 2

Bước 3: Làm nhân bánh

Làm nhân bánh trôi tầu bằng cách trộn thêm một chút dầu ăn vào trong hỗn hợp mè đen đậu phộng, sau đó nặn thành các viên nhân nhỏ cỡ viên bi là được.

Cách làm bánh trôi nhân mè đen ngon không thể tả - hình 3

Bước 4: Nặn bánh

Lấy một ít bột nếp, sau đó đánh dẹt và đặt viên nhân vào giữa. Nhẹ nhàng lấy gạo nếp bọc lấy nhân bánh rồi vo tròn là ta đã được những viên bánh trôi tầu rồi.

Cách làm bánh trôi nhân mè đen ngon không thể tả - hình 4

Bước 5: Hoàn thành món bánh

Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi sau đó thả các viên bánh đã nặn vào luộc. Khi thấy nước sôi thì mở vung, đợi cho viên bánh nổi lên mặt nước và đứng im, không chìm xuống tức là bánh đã chín thì vớt ra cho vào bát.

Cách làm bánh trôi nhân mè đen ngon không thể tả - hình 5
Đun thêm một ít nước đường rồi đổ vào bát là chúng ta đã có một bát bánh trôi tầu nhân mè đen thơm ngon cực hấp dẫn rồi. Nước đường bạn có thể điều chỉnh độ ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.

Cách làm bánh trôi nhân mè đen ngon không thể tả - hình 6

Hãy thực hiện cách làm bánh trôi tầu nhân mè đen thơm ngon béo béo này để cả nhà cùng thưởng thức bạn nhé. Nước đường thanh thanh quyện với mè đen béo béo sẽ khiến bạn say mê món bánh này mà muốn ăn mãi thôi.

Add Comment