Cách làm cá kho mít non ngon hợp vị chỉ trong mười phút

Cách làm cá kho mít non ngon hợp vị chỉ trong mười phút

Cách nấu mít non kho cá ngon

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu khác

Làm sạch cá nục và rửa sạch sau đó các bạn cắt khúc vừa ăn. Tiếp đó ướp cá với 1 muỗng café muốn. Cách làm cá kho mít non bạn có thể áp dụng cho các loại cá khác nữa như cá quả, cá chuồng,… Sau khi cá đã thấm bạn đem rán sơ cá với dầu ăn, như thế cá kho mít non của ta sẽ không bị nát mà lại thơm hơn.

Phần mít non bạn rửa sạch rồi cắt khúc ngắn. Còn hành khô ta bỏ vỏ, băm nhỏ.

Cách làm cá kho mít non ngon hợp vị chỉ trong mười phút phần 2

Bước 2: Kho cá

Cách kho mít non với cá nục như sau: Xếp mít non, cá và hành khô vào nồi thêm vào đó 2 muỗng canh nước mắm+ 3 muỗng canh đường+ ớt+ 1 muỗng café muối+ nước hàng. Không nên dùng đũa đảo cho gia vị pha đều mà ta nên cầm tay cầm của nồi lắc đều nhé!

Bật bếp lên với lửa lớn, nấu đến khi cá sôi thì ta châm nước sôi vào rồi chỉnh lửa nhỏ lại. Tiếp tục nấu cho đến khi nước gần cạn, cá và mít chín thấm gia vị thì nêm nếm lại và tắt bếp. Cuối cùng rắc lên trên ít tiêu và hành lá là cách kho cá mít non của ta đã hoàn thành.

Cách làm cá kho mít non ngon hợp vị chỉ trong mười phút phần 3

Món cá kho mít non với những khúc cá chắc thịt, thịt cá thấm vị ngọt của mít non, mít non thấm vị biển của cá, cả hai hòa hợp tôn lên cái ngon của nhau. Cách làm cá kho mít non ngon chỉ mất của bạn có 10 phút thôi nên bạn không phải tất bật như mọi khi mà vẫn có món ngon cho cả nhà ăn trưa rồi.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *