Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội

Cách nấu cá hố kho tương bần thơm đặc trưng

Bước 1: Sơ chế cá

Trước hết bạn cần làm sạch cá rồi cắt khúc sau đó ướp với muối+ rượu trắng. Tùy sở thích mà ta có thể thay đổi loại cá như cá nục, cá diếc kho tương bần, cá rô kho tương bần,…

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 2

Bước 2: Làm tương

Tiếp tục ta làm tương để kho cá bằng cách trộn xì dầu+ giấm+ ít nước lọc lại với nhau. Sau đó thêm tương bần+ đường vào khuấy cho tan.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 3

Bước 3: Chiên cá

Trước khi kho cá hố thì ta cần chiên cá trước, đây là cách giúp thịt cá thơm và chắc hơn. Đun sôi dầu ăn và thả cá đã thấm gia vị vào chiên cho vàng đều 2 mặt.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 4

Bước 4: Kho cá

Đun dầu ăn và phi thơm tỏi, gừng, hoa hồi cắt lát. Tiếp đến chúng ta cho nước gia vị đã pha vào nồi và cho luôn cá hố chiên vào. Nấu với lửa nhỏ trong 10 phút cho cá kho tương bần Hà Nội thấm gia vị.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 5

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Sau đó ta cho ớt xắt lát, hành lá cắt nhỏ vào nồi cá kho tương bần có thêm ớt và hành sẽ ngon hơn, hoàn hảo hơn, nấu thêm 5 phút nữa là có thể tắt bếp.

Cách làm cá kho tương bần đậm mùi và vị đặc trưng Hà Nội phần 6

Món cá kho tương bần ngon là bởi phần nước gia vị đặc biệt, cá được ướp với rượu trắng khi kho cũng dễ dậy hương hơn, thịt cá chắc thấm vị đậm đà ăn với cơm trắng cực ngon. Là một trong những món mang ẩm hưởng ẩm thực Hà thành, cách làm cá kho tương bần Hà Nội là món ăn quê nhà mà nhiều người không thể nào quên.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *