Cách làm các món ăn dặm cho bé đúng cách và ngon nhất

Cách làm các món ăn dặm cho bé đúng cách và ngon nhất

Đầu tiên là cách làm món ăn dặm với súp lơ. Bạn biết không súp lơ rất tốt cho bé vì trong súp lơ ngoài chất xơ còn có canxi, folate. Trong đó folate rất tốt cho sự phát triển trí thông minh của bé. Đặc biệt mùi vị của súp lơ rất hấp dẫn cho những bé tập ăn bạn nhé.

Cách làm thức ăn dặm cho trẻ

Cách làm thức ăn dặm cho trẻ bằng súp lơ rất đơn giản. Bạn không cần hết một cái súp lơ đâu nhé vì bé mới tập ăn mà. Bạn cắt lấy một vài miếng súp lơ sau đó cắt thành những hạt lựu nhỏ hấp chín rồi để cho thật nguội. Sau đó bạn cho bé ăn bằng cách bé tự bốc nhé. Đừng lo là bé bốc ăn sẽ mất vệ sinh mà đó là một cách để cho bé tiếp xúc với cách tập ăn độc lập đấy. Khi súp lơ nguội hẳn thì sẽ không còn mùi hăng nữa nên sẽ hấp dẫn bé. Bạn cũng nên làm món súp lơ này cho bé khi bé mọc răng nhé. Súp lơ hấp chín để lạnh sẽ giúp bé không còn cảm giác đau nữa.

Tiếp theo là đến cách làm thức ăn dặm cho bé bằng quả bơ. Với quả bơ thì bạn yên tâm về dinh dưỡng vì trong bơ chứa nhiều chất béo mà không hề gây đầy bụng và dễ tiêu. Hơn nữa bơ có tính mát nên còn chữa được bệnh táo bón nữa. Bởi vậy quả bơ rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Vì bơ nhiều chất béo nên hay gây ra chán ăn nên khi làm món bơ này bạn nên kết hợp bơ với kem, táo hoặc thịt, cá… Bạn nghiền nhuyễn bơ rồi trộn lẫn những thực phẩm khác mà bạn đã chuẩn bị rồi xúc cho bé ăn. Hoặc thi thoảng bạn cắt bơ thành những miếng nhỏ và cho bé vừa chơi vừa ăn thay cho những món ăn là bánh khác.

Hạnh phúc ngọt ngào nhất là khi bạn chứng kiến bé yêu của mình lớn lên khỏe mạnh thông minh. Với cách làm đồ ăn dặm cho trẻ bạn thực sự đang chăm sóc rất tốt cho con của mình. Đó cũng chính là một cách thể hiện tình yêu thương của bạn dành cho bé đấy.

Chúc bạn làm cho bé những món ăn dặm thật ngon từ súp lơ và quả bơ.

Tin tức liên quan

Cách làm trứng tráng kim chi mỏng ngon kiểu Hàn Quốc
Cách xào củ cải với mộc nhĩ cay ngon hấp dẫn
Cách làm thịt ba chỉ băm xào bắp cải ngon nhất Hà Nội
Cách nấu canh bí xanh với tôm nõn khô ngon nhất
Cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm ngon hơn thịt gà kho nấm
Cách nấu canh nấm kim châm chay ngon
Cách nấu phở bò Hà Nội ngon nhất theo kiểu Nam Định
Cách làm món cá lóc kho với tóp mỡ béo ngậy
Cách làm cà tím nhồi thịt rán thơm ngon
Cách làm đậu bắp xào tỏi chấm chao ngon

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *