Cách làm chả cá xào rau củ ngon đơn giản giàu vitamin

Cách làm món chả cá xào rau củ ngon

Bước 1: Sơ chế chả cá và rau củ

Trong cách làm chả cá xào rau củ ta sử dụng chả cá đã được chiên chín sẵn để khi xào với rau củ không phải xào lâu vì xào lâu rau sẽ nát. Còn nếu bạn sử dụng chả cá đông lạnh thì nhớ làm chả cá chiên giòn trước nhé! Đem rửa sạch chả cá với nước lạnh rồi ta cắt miếng vừa ăn. Tiếp đến ta lột bỏ vỏ hành tây và thái sợi, còn tỏi thì ta băm nhỏ.

Cách làm chả cá xào rau củ ngon đơn giản giàu vitamin- hình 1

Bước 2: Sơ chế ớt chuông và các nguyên liệu

Tiếp tục các bạn rửa sạch ớt chuông, cà rốt rồi sau đó thái sợi cả hai. Mè trắng và mè đen ta cho vào chảo nóng rang chín. Cách làm chả cá xào ớt ngọt với ớt chuông xanh là đúng điệu, nhưng nếu bạn không chịu được mùi của loại ớt ngọt này thì mách bạn mẹo nhỏ để chả cá xào ớt chuông hết mùi hăng là ta ngâm trong nước muối loãng 15 phút sau đó ngâm trong giấm 10 phút và rửa sạch là hết mùi thôi.

Cách làm chả cá xào rau củ ngon đơn giản giàu vitamin- hình 2

Bước 3: Xào rau củ và chả cá

Bắc chảo lên bếp rồi ta cho vào đó một ít dầu ăn đun sôi. Dầu sôi thì ta phi thơm tỏi và cho cà rốt vào xào trước. Các bạn đảo cho đến khi cà rốt vừa tái thì trút ớt chuông xanh+ hành tây vào xào. Đảo đều cho các loại rau củ vừa chín thì ta cho chả cá vào xào. Nêm thêm vào nồi chả cá xào một ít hạt nêm+ muối+ bột ngọt đảo đều thêm khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp. Nếu cạn nước thì ta thêm vào chả cá chiên kho một ít nước nhé!

Cách làm chả cá xào rau củ ngon đơn giản giàu vitamin- hình 2

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Cho món chả cá xào rau củ ra dĩa và rắc thêm lên vừng trắng, đen.

Cách làm chả cá xào rau củ ngon đơn giản giàu vitamin

Cách làm chả cá xào rau củ chẳng cầu kì cũng chẳng mất nhiều thời gian để làm, hãy vào bếp thực hiện ngay và bạn sẽ có một món ăn giàu dinh dưỡng cùng vitamin cho gia đình đấy.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *