Cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt tuyệt vời

Cách làm chả tôm hấp bông cải xanh

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm tươi bóc vỏ, rút chỉ lưng, sau đó lấy một ít muối và bột ngô bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Dung khăn giấy để thấm cho tôm khô, rồi băm nhuyễn tôm. Ướp thịt tôm đã băm nhuyễn với rượu gạo, muối, hạt tiêu, gia vị và lòng trắng trứng rồi trộn đều để được một hỗn hợp có độ dính nhất định. Cuối cùng cho thêm mỡ phần băm nhuyễn, dầu mè, bột ngô vào và trộn đều rồi cho vào trong tủ lạnh để khoản 2 giờ.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 2

Bước 2: Sơ chế bông cải

Bông cải xanh cắt miếng vừa ăn, sau đó rửa sạch và trần qua nước sôi có pha một nhúm muối. Vớt bông cải xanh ra sau đó ngâm vào nước lạnh để bông cải có màu xanh thật đẹp. Để bông cải ráo nước rồi chúng ta phủ bột ngô lên đầu bông cải nhé.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 3

Bước 3: Hấp chả

Lấy phần chả tôm trong tủ lạnh ra. Dùng thìa phết phần chả tôm lên trên đầu bông cải dày cỡ 0,7mm là được. Sau đó bật lửa to và hấp cách thủy trong khoảng 6 phút là được.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 4

Bước 4: Làm nước sốt

Bây giờ chúng ta chuẩn bị để làm phần nước sốt. Đổ tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một chiếc nồi khác, sau đó đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng là được. Khi chả tôm hấp bông cải xanh chín, chúng ta xếp ra đĩa và rưới nước sốt lên các bông cải là xong.

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 5

Món chả tôm hấp bông cải xanh này nhìn thật đẹp mắt phải không nào?

Trổ tài bếp núc với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt - hình 6

Với cách làm chả tôm hấp bông cải xanh này, bạn cũng có thể biến tấu, thay thế bông cải xanh bằng nấm hương cũng ngon tuyệt luôn đấy. Chúc các bạn có một bữa tối thật đầm ấm.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *