Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà lại ngon nhất

Cách làm cơm rang thập cẩm ngon nhất

Bước 1: Bước đầu tiên cách làm cơm rang thập cẩm mình đem gọt vỏ và rửa sạch cà rốt sau đó thái hạt lựu cả giăm bông, cà rốt. Còn hành lá thì bạn nhặt rửa sạch rồi thái nhỏ.

Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà lại ngon nhất phần 1

Bước 2: Tiếp theo chúng ta lột vỏ tôm, rửa sạch rồi ướp cùng với ít muối. Các bạn bắc lên bếp một nồi nước, đun đến khi nước sôi thì ta cho đậu Hà Lan và tôm vào luộc chín. Sau đó vớt ra để cho ráo nước.

Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà lại ngon nhất phần 2

Bước 3: Tiếp tục làm nóng chảo với ít dầu ăn trong đó sau đó các bạn trút cà rốt vào, xào đến khi cà rốt chín thì cho hành lá vào rồi cho cơm vào đảo cùng.

Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà lại ngon nhất phần 3

Bước 4: Tiếp đó ta cho vào chảo giăm bông, đậu Hà lan, muối, tiêu đảo thật đều. Và nguyên liệu cuối cùng cách làm cơm chiên thập cẩm là tôm, ta cho luôn vào xào thêm vài phút nữa rồi thêm vào chút dầu mè nữa là cơm rang thập cẩm cực ngon.

Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà lại ngon nhất phần 4

Nhắc chảo xuống bếp, cho cơm ra dĩa vậy là xong cách làm cơm xào thập cẩm rồi!

Cách làm cơm rang thập cẩm đơn giản mà lại ngon nhất

Món cơm rang thập cẩm nhìn khá bắt mắt với nhiều màu sắc từ rau củ và cũng chính vì vậy mà món ăn này đầy đủ các vitamin, dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể dù đơn giản. Vào bữa sáng ta tận dụng cơm còn lại khi tối để thực hiện cách làm cơm rang thập cẩm ngon đơn giản vừa nhanh, vừa tiết kiệm, vừa đủ ấm bụng nạp năng lượng cho ngày mới.

Có thể bạn chưa biết: Cơm rang thập cẩm Hàn Quốc lạ miệng sẽ kích thích vị giác của bạn vào bữa sáng vì thế nếu bạn nào chán ăn sáng cũng không thể nào bỏ qua được. Còn món cơm rang thập cẩm cuộn trứng đẹp mắt sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt khách quý đấy, đừng quên thử nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *