Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội

Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội

Cách làm nộm chân gà rút xương Hà Nội

Bước 1: Sơ chế chân gà

Nhiều bạn hỏi về cách rút xương chân gà thì sau đây đầu bếp sẽ chia sẽ tới các bạn. Các cách rút xương chân gà có nhiều, nhưng cách sau đây là đơn giản và dễ dàng hơn hết.

Các bạn đem rửa sạch chân gà rồi cho vào một nồi nước thêm vào vài lát gừng rồi bắc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi bạn để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp rồi đậy nắp nồi lại ủ thêm 5 phút nữa mới vớt ra cho vào thau nước lạnh ngâm.

Tiếp tục ta vớt chân gà ra cho vào dĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại rồi bỏ vào tủ lạnh. Sau 2 tiếng các bạn lấy chân gà ra rút xương sẽ rất dễ dàng và da gà lại không bị rách, có độ giòn ngon.

Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội- hình 1

Bước 2: Rút xương chân gà

Sau khi lấy chân gà ra khỏi tủ các bạn dùng kéo cắt bỏ phần móng chân, sau đó các bạn đẩy phần da ở đầu móng xuống bằng ngón trỏ và ngon cái thì sẽ thấy đốt xương thứ nhất ta cắt bỏ, tương tự ta làm như vậy cho các đốt còn lại. Tiếp đến bạn cắt bàn chân có các ngón đã lọc xương cho vào bát, lúc này thì chân gà chỉ còn lại phần xương cẳng ta dùng dao rạch một đường dọc xương rồi lọc lấy da.

Trên đây chính là cách rút xương chân gà dễ dàng nhất, các bạn ghi nhớ nhé!

Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội- hình 2

Bước 3: Sơ chế hành tây, rau răm

Với hành tây ta lột bỏ vỏ rồi đem xát lát mỏng và cho vào thau nước đá lạnh có pha với nửa thìa giấm ngâm trong 15 phút cho nộm chân gà rút xương phố cổ không còn mùi hăng. Tiếp sau đó ta vớt hành ra rổ để cho ráo nước. Với rau răm thì ta nhặt và rửa sạch, nộm chân gà rút xương phố cổ không thể thiếu rau răm được đâu.

Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội- hình 3

Bước 4: Pha hỗn hợp trộn nộm

Ta tiến hành pha hỗn hợp để trộn nộm chân gà rút xương với 2 thìa café hạt nêm+ nước cốt chanh+ tỏi ớt băm nhỏ trộn đều.

Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội- hình 4

Bước 5: Hoàn thành món ăn

Các bạn trút một nửa hỗn hợp vừa trộn vào tô chân gà rút xương trộn đều lên.

Với nửa hỗn hợp còn lại thì ta cho vào tô đựng hành tây đảo đều. Để một vài phút thì bát hành ra nước các bạn chắt bỏ phần nước này đi rồi cho rau răm+ chân gà vào trộn đều lên là cách làm gỏi chân gà rút xương hoàn thành!

Cách làm gỏi chân gà rút xương món ngon phố cổ Hà Nội- hình 5

Cách làm gỏi chân gà rút xương giòn ngon, cùng mùi hương hấp dẫn của hành tây, rau thơm và chân gà. Một sự kết hợp không bao giờ bị lỗi, không bao giờ là nhàm chán của hành tây, rau răm đấy nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *