Home Ẩm Thực Việt Nam Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua

by admin
0 comment 287 views

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù

Bước 1: Làm nhân

Làm nóng chảo với 2 thìa canh dầu ăn rồi phi tỏi băm cho vàng thơm, tiếp đó cho thịt bò xay vào đảo đều, xào qua trong khoảng 1 phút. Sau đó đổ hành tây, ớt chuông vào xào cùng thêm khoảng 30 giây nữa. Nêm phần nhân khoai tây cùng với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/4 thìa cafe hạt tiêu xay để thêm đậm đà. Vậy là chúng ta đã hoàn thành phần nhân của viên khoai tây.

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua - hình 1
Bước 2: Nặn viên khoai tây

Bây giờ chúng ta nặn khoai tây nhồi thịt bằng cách lấy 1 thìa canh khoai tây nghiền ra tay, nặn dẹt rôi xúc một thìa nhân thịt ở bước 1 đặt vào giữa. Nhẹ nhàng vén bột khoai tây để bao kín hết phần nhân thịt bên trong và vo tròn lại, có thể đặt các viên khoai tây nhồi thịt vào trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để cho lớp vỏ bên ngoài cứng lại thì sẽ không bị vỡ. Sau đó bạn lăn viên khoai tây nhồi thịt qua bột chiên giòn.

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua - hình 2
Bước 3: Chiên viên khoai tây

Tiếp tục nhúng viên khoai tây nhồi thịt qua bát trứng gà đã đánh tan, rồi sau đó lăn đều qua một lớp bột chiên xù. Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn rồi thả các viên khoai tây nhồi thịt vào chiên, lật qua lật lại khoảng 3-5 phút cho đến khi viên khoai tây có màu vàng nâu là rồi vớt ra.

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua - hình 3
Thấm qua dầu thừa cho viên khoai tây nhồi thịt chiên xù rồi ăn kèm với tương ớt thì ngon hết ý bạn nhé.

Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù mà bạn không nên bỏ qua - hình 5
Cách làm khoai tây nhồi thịt bò chiên xù cho thành phẩm là những viên khoai tây vàng ruộm, thịt bò bổ dưỡng bên trong sẽ làm cả nhà thích mê cho mà xem. Chúc các bạn thành công nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment