Cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản nhất

Cách làm kim chi củ cải

Bước 1: Sơ chế củ cải, cà rốt

Củ cải gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi mỏng. Bạn trộn củ cải với 1/2 thìa cafe muối, 1 thìa cafe đường và ướp trong 15 phút nhé. Cà rốt bạn cũng sơ chế và tẩm ướp tương tự như phần củ cải nhé.

 Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản nhất - hình 1
Bước 2: Sơ chế cải thảo, hành lá

Cải thảo cắt bẹ, rửa sạch, cho vào một chiếc bát lớn, thêm 1/4 thìa cafe muối và ướp trong 5 phút. Sau đó dùng tay vắt sạch cải thảo cho ráo nước. Hành lá cắt rễ, bỏ lá vàng, rửa sạch rồi thái khúc.

 Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản nhất - hình 2
Bước 3: Hoàn thành món ăn

Sau khi ướt củ cải và cà rốt xong, bạn vắt cho thật ráo nước sau đó cho vào bát đựng cải thảo và hành lá. Tiếp theo, bạn cho thêm 1 thìa cafe bột ớt Hàn Quốc, bạn có thể gia giảm thêm bột ớt, 2 thìa cafe giấm tùy theo khẩu vị nhà mình. Bây giờ bạn đeo găng tay nilon vào, sau đó trộn đều hỗn hợp trên rồi đậy nắp kín khoảng 2-3 giờ là dùng được.

 Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản nhất - hình 3
Món kim chi củ cải của chúng ta đã sẵn sàng rồi. Bạn có thể ăn kèm với thịt ba dọi, thịt quay sẽ càng ngon miệng hơn đấy.

Hướng dẫn cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản nhất
Trên đây là cách làm kim chi củ cải Hàn Quốc đơn giản nhất mà các bạn có thể tham khảo. Thay cho dưa chua, bạn có thể đổi bữa với món kim chi củ cải lạ miệng mà cũng rất thú vị đấy.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *