Home Ẩm Thực Việt Nam Cách làm mì hoành thánh ngon tạo không gian ấm cúng cho gia đình

Cách làm mì hoành thánh ngon tạo không gian ấm cúng cho gia đình

by admin
0 comment 251 views

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 1

Cách làm mì hoành thánh ngon ơi là ngon

Bước 1: Sơ chế củ cải và các nguyên liệu khác

Dùng nước để làm nhạt bớt củ cải muối cũng như để làm sạch trước khi chế biến. Đối với phần nước dùng, bạn cũng nên lưu ý đôi chút. Bạn nên cẩn thận luộc sơ qua một lần nước rồi mới hầm để đảm bảo xương heo được thơm và sạch, sau đó là thêm tôm khô, củ cải muối để tạo được mùi thơm cho nước dùng. Chính những nguyên liệu này tạo nên nét đặc trưng trong mùi vị của nước mì, thiếu nó là không được đâu bạn nha.

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 2

Bước 2: Sơ chế thịt heo

Trần qua thịt heo một lần, rồi đổ nước đó đi. Sau đó nêm gia vị: nước tương, hạt tiêu, và chút muối. Cộng thêm vào đó là những gọt màu đỏ được chà lên cả miếng thịt tạo màu. Bọc màng nilon rồi bỏ vô tủ lạnh để ướp. Phi hành mỡ thật thơm rồi rán miếng thịt. Đảm bảo cho thịt cháy đều các mặt bạn nhé, sau khi xong thì bạn thái thành từng miếng vừa ăn và để ra đĩa.

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 3

Bước 3: Sơ chế tôm và xay tôm thịt

Rửa sạch tôm và rút hết phần chỉ đen rồi lột vỏ. Đem tôm đi giã nhuyễn chứ đừng giã bị nát. Rồi thì trộn tôm với phần thịt heo xay rồi nêm chút hạt tiêu cùng chút mắm, đảo đều.

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 4

Bước 4: Cuộn vằn thắn

Dùng thìa xúc từng thìa tôm bỏ vào giữa vỏ vằn thắn và gói lại giống như chiếc sủi cảo. Đem những chiếc vằn thắn nhỏ xinh này đi luộc trong nồi nước to. Bao giờ vằn thắn nổi lên là đã chín rồi đấy.

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 5

Bước 5: Sơ chế gan và các nguyên liệu khác

Gan được rửa sạch và ngâm 1 giờ trong sữa tươi rồi vớt ra. Luộc trứng và bổ trứng làm 4 sau khi chín, gan heo thì thái mỏng. Cũng đem rau cải cúc, gái đỗ và hẹ đi rửa sạch, nấm đông cô sau khi được xả nhiều lần với nước thì thái nhỏ.

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 6

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Dùng vá để làm trụng mì qua nước sôi, sau đó đổ ra bát tô và cho các loiaj nguyên liệu vào. Xếp các nguyên liệu cho bắt mắt rồi đổ nước dùng vào bát. Mời mọi người thưởng thức bạn nghen!

Cách làm mì hoành thánh tạo không gian ấm cúng cho gia đình-hình 7

Cách làm mì hoành thánh đã quá nổi tiếng và gần như quen thuộc đối với những người sành ăn. Thay vì chỉ đi ăn mì ngoài hàng, bạn cũng có thể tạo được một không gian cho riêng mình với công thức đơn giản này, chỉ cần bạn bỏ chút công sức và thời gian thôi. 

Bài viết liên quan

Leave a Comment