Cách làm món bánh bột lọc trần nhân tôm thịt ngon mà đơn giản

Cách làm món bánh bột lọc trần nhân tôm thịt ngon mà đơn giản với vị béo của phần nhân tôm thịt, vỏ bánh thì mềm dai đã hấp dẫn được biết bao thực khách. Bạn đang có ý định làm món ăn mới cho gia đình thưởng thức vào những ngày rảnh rỗi mà chưa biết nên chọn món gì? Vậy hãy thử làm bánh bột lọc trần nhân tôm thịt này nhé.  

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 500g tôm sống
+ 1,5kg bột lọc tươi
+ 200g hành lá: 200g
+ 300g thịt heo ba chỉ
+ 100g tỏi khô
+ 400g hành khô
+ 100g ngò
+ Đường, nước mắm, bột ngọt và ớt

Cách làm bánh bột lọc trần nhân tôm thịt ngon của người dân cố đô

Cách làm bánh lọc trần nhân tôm thịt ngon:

– Bước 1: Phần nhân bánh:

Các bạn rửa tôm để ráo, hấp qua cho chín rồi dùng kéo cắt đầu và đuôi tôm. Các bạn rửa thịt heo rồi cắt nhỏ gần bằng tôm, 100g tỏi khô và 100g hành khô cắt nhỏ. Các bạn phi thơm tỏi và hành khô rồi xào thịt cho se lại. Sau đó, các bạn nêm bột ngọt, nước mắm, đường hoặc thêm ít ớt bột nếu bạn ăn cay. Các bạn xào đến khi nước mắm rặc lại thì tắt bếp để nguội dần.

– Bước 2: Phần vỏ bánh:

Các bạn xát bột lọc còn tươi ra nhỏ và mịn trong khay rộng rồi nén chặt bột thành 3 viên tròn bằng trái banh đánh tenis, còn lại phần bột vun lên như núi. Tiếp theo, các bạn cho viên bột vào nước sôi trong 25 phút để bột chín. Sau đó, dùng đũa đâm vào bột vớt ra và cho vào cùng bột sống ngoài khay. Nhồi đều bột sống và chín lại với nhau thành khối vừa mềm, vừa dẻo.

– Bước 3: Tạo hình dáng bánh:

Các bạn chia nhỏ bột ra thành từng viên nhỏ đều tay rồi cán mỏng bột ra. Các bạn đặt 1 miếng thịt, 1 con tôm vào miếng bột  tròn, gấp bột lại rồi lấy tay dính chặt bột lại với nhau. Các bạn làm như vậy đến hết bột.

– Bước 4: Phần luộc bánh:

Các bạn đun nước sôi trong nồi lớn rồi cho bánh vào luộc trong 20 phút đến khi bánh trong, nổi lên là được. Trong lúc nấu bánh, các bạn phi thơm hành khô trong dầu rồi cho vào bát lớn.

– Bước 5: Thành phẩm:

Sau khi chín, các bạn cho bánh vào nước lạnh rồi vớt ra để ráo. Tiếp theo, các bạn cho bánh vào dầu phi và trộn đều để bánh không dính nhau. Các bạn rửa và cắt nhỏ hành lá, cho thêm ngò nữa lên trên cùng.

Các bạn có thể ăn bánh lọc trần này với nước mắm ngọt hay mặn tùy khẩu vị.

 Chúc các bạn thành công và có món ăn thật thích thú, lạ miệng và hấp dẫn của người dân cố đô ngay tại ngôi nhà của mình nha.

Add Comment