Home Ẩm Thực Việt Nam Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt

Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt

by admin
0 comment 272 views

Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt

Cách làm cá thu kho kiểu Hàn Quốc ngon

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

Ta rửa sạch hành lá rồi thái nhỏ, hành tây thì ta bóc bỏ vỏ rồi cũng thái nhỏ. Tiếp đến phần củ cải các bạn rửa sạch rồi cắt miếng lớn, với cách kho cá Việt Nam thì ta sử dụng mía chứ không phải củ cải nên cá kho Việt Nam có vị ngọt đậm hơn.

Cá nục rửa sạch sau đó ta vớt ra dùng khăn giấy thấm cho khô nước và cắt khúc ngắn.

Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt- hình 2

Bước 2: Kho cá

Để làm gia vị thực hiện cách kho cá nục Hàn Quốc bạn cho các nguyên liệu sau vào chung một cái bát rồi trộn đều: dầu mè+ xì dầu+ hành lá+ hành tây+ ớt bột+ tỏi băm. Một lưu ý là nếu có thể mua được ớt bột Hàn Quốc thì bạn nên sử dụng nhé như thế thì món cá kho kiểu Hàn ngon chuẩn hơn.

Ta tiến hành kho cá. Các bạn xếp nguyên liệu vào nồi theo thứ tự như sau: củ cải- cá- đổ gia vị vào- thêm một chén nhỏ nước lọc, cách nấu cá kho kiểu Hàn Quốc cần xếp củ cải xuống đáy khi kho cá không bị cháy và nước ngọt từ củ cải thấm vào cá. Bắc nồi cá lên bếp kho với lửa vừa cho đến khi nước cạn gần hết và cá nhừ thừ nhắc xuống.

Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc hương vị đầy khác biệt- hình 3

Cách làm món cá nục kho kiểu Hàn Quốc thấm đượm vị khác biệt so với cách kho cá quen thuộc của chúng ta phải không nào. Cùng thêm ngay món ăn hấp dẫn này vào sổ tay nấu ăn của gia đình nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment