Cách làm món canh hến nấu bầu gật đầu khen ngon

Cách làm món canh hến nấu bầu, một món canh đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng, đặc biệt là trong ngày hè nóng nực như thế này mà húp một bát canh hến như này thì không gì bằng. Ngày xưa râu tôm nấu với ruột bầu đã ngon bây giờ hến nấu với bầu thì chắc chắn sẽ ngon hơn nhiều. Những nguyên liệu này chỉ ra chợ là có ngay, nên bạn hãy chuẩn bị để làm món ăn  này ngay nhé. Hãy để danhgia.tv giúp bạn một tay.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Hến: 250 gr
+ Bầu: 300 gr
+ Hành lá, hành khô
+ Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu, nước mắm, đường

Cách làm món canh hến nấu bầu gật đầu khen ngon

Cách làm món canh hến nấu bầu

Bước 1: Sơ chế hến và các nguyên liệu khác

Hến để nấu canh hến với bầu mua về ngâm nước gạo hay nước ớt 1 đêm. Đem hến luộc, khi nước sôi hến há miệng thì với ra, tách lấy thịt hến bên trong, nhớ giữ lại phần nước hến. Hành tím khô lột vỏ, băm nhuyễn. Hành lá, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Cách làm món canh hến nấu bầu gật đầu khen ngon phần 2

Bước 2: Xào hến và nấu canh

Phi thơm hành tỏi, xào hến sơ qua. Bầu gọt vỏ bỏ ruột, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Đun sôi nước luộc hến, rồi thả cùng bầu và hến vào, nấu khi sôi thì nêm gia vị cho vừa ăn là xong cách làm canh hến nấu bầu.

Cách làm món canh hến nấu bầu gật đầu khen ngon phần 3

Cách làm món canh hến nấu bầu rất đơn giản, chỉ 10-15 phút là bạn đã có bát cánh ngon cho bữa cơm tuyệt vời. Bát canh ngon ngọt xua tan đi cái oi bức mùa hè.

Add Comment