Cách làm món chim cút chiên bơ thật ngon thật dễ ăn

Cách làm món chim cút chiên bơ thật ngon thật dễ ăn cho cả nhà cùng ăn nhé. Món chim cút bây giờ được nhiều người ưa thích và cũng thường xuất hiện trong những bữa tiệc, bữa cỗ. Món chim cút cũng được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, món chim cút trước kia chúng mình thường hay thấy là món chim cút quay lá móc mật hay chim cút rán. Nhưng qua thời gian với nhu cầu ăn ngon của mọi người thì món chim cút đã được chế biến ra nhiều đồ ăn khác, hôm nay chúng mình sẽ có món chim cút chiên bơ nhé.


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Chim cút chiên bơ không còn xa lạ gì đối với những tín đồ ăn uống nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm chim cút chiên bơ cực kỳ ngon cực kỳ tốt cho sức khỏe nhưng cũng cực kỳ đơn giản dễ làm tại nhà. Nào bây giờ bắt đầu cùng vào bếp thực hiện ngay thôi cho cả nhà cùng thưởng thức nào.
Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 1

Nguyên liệu để làm chim cút chiên bơ

    • 4 con chim cút (tùy vào khẩu phần gia đình bạn).
    • Nước tương, dưa leo, rau dăm.
    • Ngũ vị hương, hành, tỏi, chanh tươi.
    • Gia vị: Dầu ăn, bơ, muối, bột ngọt, một ít mật ong.

Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 7

Cách làm cút chiên bơ ngon không cưỡng lại

Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 2
Bước 1: Chim cút mua về làm sạch, chặt thịt chim cút làm đôi, để cho ráo. Tiếp theo, cho thịt chim cút vào rồi cho gia vị một muỗng nước tương, một ít muối, bơ, ngũ vị hương, bột ngọt và một ít mật ong vào trộn đều lên. Thời gian ướp có thể càng lâu càng tốt. Nếu không có thời gian thì có thể ướp trong khoảng thời gian là 2 giờ đồng hồ.
Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 3
Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 4

Bước 2: Trước khi chiên các bạn luộc chim cút sơ qua rồi hãy chiên nhé. Sau đó bắc chảo lên bếp, đổ dầu với lượng dầu cho ngập đủ hết chim cút. Khi dầu nóng cho chim cút vào chiên cho vàng đều.
Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 5

Bước 3: Lúc chiên chúng ta có thể quét thêm bơ vào các mặt chim cút tiếp tục chiên đến khi vàng đều là được. Các bạn có thể sử dụng nó với nước chấm pha đơn giản với tỏi băm, ớt, đường, vắt thêm nước cốt chanh vào.
Cách làm chim cút chiên bơ thơm ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 6

Cũng rất đơn giản không cầu kỳ phức tạp thì đã có ngay món chim cút chiên bơ cực kỳ ngon hấp dẫn và bổ dưỡng cả nhà rất thích. Chúc các bạn sẽ thành công với món ăn này.

Add Comment