Cách làm món cơm chiên trứng muối ngon lạ miệng

Cách làm món cơm chiên trứng muối, vâng đây là một lựa chọn khi bạn làm món cơm chiên, hay bạn không thích cơm trắng đơn điêu. Lòng đỏ trứng muối béo ngậy áo một lớp mỏng quanh hạt cơm rất thơm ngon, hạt cơm chiên giòn giòn, ăn không ngán, có thể bạn và gia đình ăn nhiều cơ hơn đấy. Bạn có thể tận dụng các thứ có sẵn trong gia đình mình để làm món cơm rang trứng muối  mà không cần chuẩn bị nhiều thứ, tốn công đi chợ. Các bạn hãy thử làm món ăn này cùng danhgia.tv nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 5 tép tỏi băm
+ 150g tôm lột vỏ, lấy chỉ lưng, cắt hạt lựu
+ 4 chén cơm nguội
+ 2 lòng đỏ trứng muối hấp chín, tán nhuyễn
+ 2 cây lạp xưởng hấp chín, cắt hạt lựu
+ Ít hành lá

Cách làm món cơm chiên trứng muối ngon lạ miệng phần 1

Cách làm món cơm chiên trứng muối

Bước 1: Rang cơm

Làm nóng chảo, phi thơm tỏi băm rồi cho tôm vào xào săn. Trong chảo đã xào tôm, tiếp tục phi thơm chỗ tỏi băm còn lại rồi cho cơm vào đảo đều cho cơm ráo, nêm gia vị cho vừa ăn, đảo cơm cho giòn để cơm chiên trứng vịt muối ngon hơn.

Cách làm món cơm chiên trứng muối ngon lạ miệng phần 2

Bước 2: Hoàn thành món ăn

Trong chảo đã xào cơm, cho lòng đỏ trứng muối vào đảo đều đến khi lòng đỏ sôi bọt. Cho tôm, lạp xưởng vào đảo đều, nêm lại vừa ăn. Rồi cho hành lá vào và tắt bếp. Thế là cách nấu cơm chiên trứng muối đã xong.

Cách làm món cơm chiên trứng muối ngon lạ miệng phần 3

Cách làm món cơm chiên trứng muối cũng như cách làm món cơm chiên thông thường, nhưng chỉ với trứng muối, và các loại nguyên phụ liệu khác, đã làm món ăn này trở nên ngon hơn.

Add Comment