Cách làm món rau muống trộn vừa xanh giòn mà ngon

Cách làm món rau muống trộn vừa xanh giòn mà ngon

Rau muống trộn món ăn giản dị mà ngon cơm- hình 1

Cách làm rau muống trộn

Cách làm rau muống trộn thật sự khá đơn giản với những nguyện liệu cũng rất dễ mua tại các chợ và giá thành thì thật sự rất là rẻ. Với món ăn ngon này bạn có thể làm một cách nhanh chóng chiêu đãi cả gia đình mình trong bữa cơm chiều khi mà đông đủ mọi thành viên quây quần bên nhau đó. Nào cùng thực hiện làm món rau muống trộn đi thôi mấy bạn.

Bước 1: Sơ chế rau muống

Đầu tiên bạn có thể nhặt sạch rau muống rồi rửa chúng với nước cho sạch cát bẩn bạn nhé!

Rau muống trộn món ăn giản dị mà ngon cơm- hình 2

Rau thơm thì bạn nhặt lấy phần nõn ngon ngâm với nước muối cho sạch rồi vớt ra vẩy ráo nước.

Bước 2: Luộc rau

Khi đã rửa sạch rau muống xong thì bạn lấy một nồi nhỏ cho rau vào luộc chín với một chút nước. Bạn nhớ luộc rau chín tới rồi vớt ngay ra cho vòa thau nước đá để rau được xanh và giòn  ngon bạn nhé!

Rau muống trộn món ăn giản dị mà ngon cơm- hình 3

Bước 3: Trộn rau

Bây giờ bạn trộn rau với một chút đường và một ít nước cốt chanh vừa được vắt sẵn trước đó. Tiếp đó bạn thêm một chút vừng giã rối và rau thơm thái nhỏ vào tô trộn chung với rau muống. Bạn nhớ trộn đều để rau được ngấm gia vị và ngon một cách đậm đà hơn.

Rau muống trộn món ăn giản dị mà ngon cơm- hình 4

Vậy là chúng mình vừa làm xong món rau trộn ngon giòn rồi đó. Vào những ngày hè nóng lực mà được thưởng thức món rau muống trộn thì thật ngon chẳng còn gì bằng rồi. Món ăn này mang tính mát và cung cấp nhiều chất sơ giúp hệ tiêu hóa của bạn được hoạt động tốt. Ngoài món rau muống trộn chay bạn có thể thêm một chút tép nhỏ để biến tấu món ăn ngon này thành món rau muống trộn tép ngon ngọt bạn nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món rau muống trộn cùng gia đình mình nhé. 

Có 0 Bình Luận

Bình luận

[wpum_register form_id="" login_link="yes" psw_link="yes" register_link="no" ]
[wpum_login_form id="" label_username="Tên Đăng Nhập" label_password="Mật Khầu" label_remember="Ghi nhớ tài khoản" label_log_in="Đăng Nhập" profile="no" login_link="no" psw_link="yes" register_link="yes" ]