Cách làm món thịt ba chỉ kho xơ mít lạ miệng cực ngon

Trổ tài với món thịt ba chỉ kho sơ mít cực ngon

Cách nấu thịt ba chỉ kho sơ mít:

Bước 1: Sơ chế xơ mít và thịt ba chỉ

Mít xẻ ra lấy phần xơ  rồi đem rửa  lại với nước lạnh sau tách ra thành từng sợi riêng biệt . Nên chọn xơ mít loại to, màu vàng ươm thơm ngon, không nên chọn loại trắng nhợt vì sẽ không ngon, ngọt nhé. Thịt ba chỉ  bạn rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn, sau đó, ướp vào nửa thìa cafe muối, hai thìa  nước mắm, đường cùng một ít hạt tiêu, bạn nhớ ướp  2 đến 3 tiếng nhé.

tro-tai-voi-mon-thit-ba-chi-kho-so-mit-cuc-ngon-1

Bước 2: Xào thịt

Cho xoong  lên bếp rồi đun nóng một ít màu dầu điều nhé, dầu nóng bạn phi hành, tỏi cho thật thơm,  tiếp theo bạn cho thịt ba chỉ vào xào khoảng 5 – 8 phút cho thịt săn lại. Cho xơ mít vào xào cùng thịt, bạn nhớ đảo cho đều tay, rưới vào nồi một ít nước mắm nữa cho đậm đà rồi nêm nếm thêm bớt cho thích hợp.

tro-tai-voi-mon-thit-ba-chi-kho-so-mit-cuc-ngon-2

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Cho  ít ớt quả vào, nếu thích ăn cay thì bạn cho nhiều nhé, cho nước hàng vào rồi đậy kín nắp, bạn không  nên cho thêm nước vì khi  đun thì phần đường khi  bạn ướp thịt sẽ tự ra nước. Đun  lửa nhỏ để thịt thấm đều gia vị nhé.Đun 10 đến 15 phút, bạn  mở nắp nồi ra rồi tiếp tục đun đến khi phần nước kho thịt bắt đầu cạn bớt.Trong khi  đun bạn nhớ nêm nếm lại  cho vừa ý rồi cho  thêm hành lá thái nhỏ  và múc thịt ra đĩa.tro-tai-voi-mon-thit-ba-chi-kho-so-mit-cuc-ngon-3

Cách làm món thịt ba chỉ kho xơ mít đậm đà thơm lạ này chắc chắn sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn  ngon miệng hơn rất nhiều đấy nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *