Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Để đổi khẩu vị hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thịt ba chỉ nấu với cà tím cực kỳ ngon đơn giản tại nhà nhưng cũng không kém phần hấp dẫn như ở nhà hàng. Với  nguyên liệu dễ tìm là chúng ta có thể vào bếp thực hiện ngay món ăn này cho cả nhà cùng thưởng thức rồi đấy nhé!

Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 8

Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ nấu cà tím

    • 300g thịt ba chỉ
    • 2 trái cà tím.
    • Lá tía tô, hành khô, tỏi.
    • 2 miếng đậu hũ.
    • Nghệ tươi, mẻ, muối, hạt nêm.

Cách làm thịt ba chỉ nấu cà tím đơn giản tại nhà

Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 2
Bước 1: Thịt ba chỉ mua về các bạn rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Cà tím các bạn rửa sạch cắt bỏ cuống cà thái lát miếng không mỏng quá rồi cho ngâm vào nước muối để cho cà không bị thâm và bớt nhựa. Hành tỏi băm nhỏ.
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 3
Bước 2: Cho chảo lên bếp, bỏ dầu vào đợi cho chảo nóng các bạn cho thịt ba chỉ lên chiên cho vàng đều lên. Nếu chảo có nhiều dầu cho bớt dầu ra để nấu món khác rồi tiếp tục cho hành, tỏi phi thơm lên. Rồi cho thịt ba chỉ đã chiên vào xào cùng với lửa vừa. Rồi cho một ít nước vào om cho thịt nhừ.
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 4
Bước 3: Đậu phụ cắt miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng lên. Sau đó cho vào cùng với thịt ba chỉ chỉ nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Cuối cùng các bạn sẽ cho cà tím vào đảo nhẹ cho cà tím thấm đều và chín. Có thể nêm thêm một ít bột nghệ cho thêm hấp dẫn.
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 5
Thành phẩm: Sau khi thấy cà tím chín là được các bạn cho ra dĩa cho thêm một ít lá tía tô lên bên trên. Bây giờ cùng thưởng thức thôi.
Cách làm món thịt ba chỉ nấu cà tím ngon hấp dẫn đơn giản tại nhà hình 7

Video hướng dẫn cách làm thịt ba chỉ nấu cà tím:

Thế là mình đã hướng dẫn xong các bạn cách làm thịt ba chỉ nấu cà tím cực kỳ đơn giản cực kỳ ngon. Hi vọng các bạn có thể hoàn thành món này.

Add Comment