Cách làm món thịt chân giò bó nấm hương luộc cực ngon

Cách làm chân giò bó luộc ngon

Bước 1: Sơ chế chân giò

Khi đi chợ mua chân giò cho cách làm món chân giò bó ta chọn mua chân giò còn liền chưa bị thành miếng nhé! Chân giò sau khi mua về bạn cạo sạch lông rồi rửa sạch với nước sau đó ta lạng bớt thịt ở phía trong. Tiếp đó thoa vào mặt trong chân giò ít bột canh, còn phần thịt mà ta vừa lọc ra thì cho vào máy xay nhuyễn.

Cách làm món thịt chân giò bó nấm hương luộc cực ngon phần 1

Bước 2: Sơ chế nấm hương và ướp thịt

Tiếp tục ngâm nấm hương cho nở rồi cắt bỏ chân, rửa sạch và băm nhuyễn. Ngoài chân giò bó nấm hương thì ta có thể thay thế bằng các loại nấm khác như chân giò bó mộc nhĩ, nấm rơm,… Đập dập hạt tiêu sọ còn hành khô thì các bạn băm nhỏ. Sau đó trộn đều thịt xay với hành khô+ nấm hương+ tiêu+ 1 muỗng nước mắm+ 1 muỗng café bột ngọt+ 1 muỗng café hạt nêm. Để trong khoảng nửa giờ cho thịt thấm gia vị này.

Cách làm món thịt chân giò bó nấm hương luộc cực ngon phần 2

Bước 3: Nhồi thịt

Chúng ta tiến hành nhồi hỗn hợp thịt xay vào trong chân giò rồi dùng lạc bó lại cho chặt và đây cũng là cách luộc chân giò không bị nứt đấy! Sau đó cho vào nồi, thêm nước và bắc lên bếp luộc. Đun đến khi nước sôi bạn thêm vào nồi chút bột canh để chân giò của mình đậm đà, có vị hơn.

Còn thời gian luộc tùy thuộc vào khối lượng chân giò mà bạn dùng. Với cái chân giò tầm 800g thì các bạn nấu trong 30 phút là chín. Ngoài việc đem luộc thì bạn có thể làm chân giò bó hấp.

Cách làm món thịt chân giò bó nấm hương luộc cực ngon phần 3

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Chân giò bó luộc chín ta vớt ra và rửa lại với nước đá. Đợi cho nguội rồi cắt thành những miếng mỏng, món chân giò bó có thể chấm với xì dầu hoặc mắm tỏi ớt.

Cách làm món thịt chân giò bó nấm hương luộc cực ngon

Cách làm món thịt chân giò bó nấm hương luộc đã xong với hương thơm từ nấm, vị mặn mà, xen lẫn là chút cay cay của tiêu. Hãy thực hiện món này cho cả gia đình thưởng thức nhé bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *