Home Ẩm Thực Việt Nam Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm giòn ngon đặc biệt

Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm giòn ngon đặc biệt

by admin
0 comment 428 views

Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm giòn ngon đặc biệt

Cách làm gà chiên nhúng mắm ngon lạ

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Cách làm thịt gà nhúng mắm có thể dùng phần thịt má đùi gà hoặc là tùy theo sở thích bạn dùng phần đùi, phần cánh. Thịt gà ta làm và rửa sạch rồi cho vào một nồi nước sôi cho pha nửa thìa café muối luộc. Sau đó vớt gà ra để cho ráo nước.

Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm giòn ngon đặc biệt- hình 2

Bước 2: Chiên gà

Xóc đều thịt gà với 4 muỗng canh bột năng. Tiếp đến ta đun sôi một chảo dầu rồi cho gà vào chiên chín vàng, lưu ý là làm gà chiên trên lửa nhỏ và nếu các bạn sử dụng càng nhiều dầu thì gà chiên của ta càng chín đều, vàng giòn ngon hơn.

Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm giòn ngon đặc biệt- hình 3

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Để việc thực hiện cách làm thịt gà nhúng mắm nhanh gọn hơn, trong lúc ta chờ gà chiên chín thì ta sẽ làm hỗn hợp nước mắm của món gà nhúng mắm ngon này. Các bạn trộn nước mắm: đường: giấm theo tỉ lệ 1: 1,5: 1/3 và khuấy cho tan. Tiếp đó ta cho ớt tỏi băm nhỏ vào khuấy đều.

Sau đó thịt gà vừa chiên chín vàng thì ta gắp ra nhúng ngay vào bát nước mắm. Đây chính là điểm chốt của cách nấu gà chiên nhúng nước mắm, để món ăn của ta đậm đà mà không cần ướp. Vậy là cách chiên gà nhúng mắm đơn giản đã hoàn thành bây giờ thì ta chỉ việc cho gà nhúng mắm ra dĩa, trình bày và thưởng thức thôi!

Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm giòn ngon đặc biệt- hình 4

Cách làm món thịt gà chiên nhúng nước mắm không những ngon, lạ mà còn giúp bạn tiết kiệm được cả khối thời gian đấy. Chẳng tội gì mà không vào bếp trổ tài cho cả nhà phải không các bạn.

Bài viết liên quan

Leave a Comment