Cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt ngon mắt lạ miệng

 

Cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt ngon mắt lạ miệng

Cách làm gà cuộn rau củ

Bước 1: Trước tiên các bạn đem rửa sạch thịt gà rồi xắt thành những lát mỏng, to bản thích hợp cho cách làm thịt gà cuộn. Sau đó mình rắc lên hai mặt của miếng gà ít muối.

Tiếp tục cho thịt gà vào tô rồi thêm vào đó 1 thìa canh nước tương+ 1 thìa canh minrin+ 1 thìa canh rượu, ướp cho thấm để món gà cuộn đậu cô ve ngon đậm đà.

Cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt ngon mắt lạ miệng phần 2

Bước 2: Với cà rốt mình sẽ đem gọt vỏ và rửa sạch sau đó là cắt thành những cọng với chiều dài bằng chiều ngang của miếng thịt gà cuộn. Tiếp tục đun sôi nước rồi cho cà rốt này vào luộc chín.

Với đậu cô ve mình sẽ tước sơ từ hai đầu đến hông rồi rửa sạch và cũng đem luộc chín. Bạn cũng có thể làm đậu cô ve xào thay vì luộc nhé!

Cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt ngon mắt lạ miệng phần 3

Bước 3: Trải miếng thịt gà lên trên một bề mặt bằng phẳng rồi xếp vào đó 3 quả đậu cô ve, 3 cọng cà rốt, tiếp theo chúng ta từ từ cuộn tròn miếng gà cho chặt tay. Tương tự bạn tiến hành cuốn thịt gà với số nguyên liệu còn lại.

Cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt ngon mắt lạ miệng phần 4

 

Bước 4: Đun sôi trong chảo một muỗng canh dầu ăn rồi hạ lửa nhỏ lại. Các bạn cho gà cuộn rau củ vào chiên và nhớ để mép nối chạm đáy chảo để cuộn thịt gà không bị bung ra nhé! Chiên đến khi thịt gà chín vàng thì nêm vào đó 2 thìa canh rượu, đậy nắp nồi lại và các bạn tiếp tục nấu thịt gà thêm khoảng 5 phút nữa. Sau đó mở nắp ra mình cho phần nước ướp gà vào chảo luôn, đun sôi lại và tắt bếp.

Cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt ngon mắt lạ miệng phần 5

Món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt vàng thơm nhưng không bị khô, thịt gà mềm đậm đà quyện với vị giòn ngọt tươi mát của rau củ rất tuyệt vời. Không những đáp ứng về vị mà cách làm món thịt gà cuộn đậu cô ve và cà rốt còn có hình thức bắt mắt, thích hợp cho các bữa tiệc, chiêu đãi khách khứa,…

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *