Cách làm món thịt rang chua ngọt mới mẻ, độc đáo gây ấn tượng khó quên

Cách làm món thịt rang chua ngọt mới mẻ, độc đáo gây ấn tượng khó quên

Cách làm món thịt rang chua ngọt ngon nhất

Để thịt hết chất bẩn ta nên đun một nồi nước sôi rồi cho thịt vào chần, nhưng để làm thịt rang chua ngọt thì không nên luộc thịt trước, như vậy sẽ khiến thịt không ngấm được gia vị. Chần thịt xong ta thái miếng mỏng rồi ướp cùng tiêu và bột chiên chừng 10 phút.

Bắc chảo dầu lên bếp đun đến khi nóng già thì thả thịt vào rán đến khi thịt săn lại và cả 2 mặt đều chuyển màu hơi vàng. Bạn cũng chú ý là không nên chiên kĩ, như vậy sẽ làm thịt bị khô. Cách làm thịt xào chua ngọt không bị khô chính là phải chiên ở lửa nhỏ và chiên thời gian dài mới được.

Phi thơm tỏi băm trên một chảo khác rồi cho cà chua cùng chút nước vào nấu, tiếp đó ta cho muối tiêu + đường + giấm trắng vào đảo thật đều tay và nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó ta cho thịt vừa chiên vào đun khoảng 5 phút với lửa vừa phải để thịt có thể thẩm thấu hết gia vị và nước sốt. Cuối cùng ta rắc hành hoa thái nhỏ vào rồi tắt bếp là món ăn hoàn thành.

Nếu bạn thích mùi thịt cháy cạnh thì có thể đun kĩ để nước sốt quánh lại, bám kĩ vào miếng thịt, nhưng không nên để thịt cháy đen đâu nhé!

Còn nếu thích thịt heo xào chua ngọt ngon lại khong bị dính chảo thì nên dùng bột tẩm vào tịt để giúp thịt mềm và còn chống dính nữa.

Bạn cũng thể có chút biến tấu với thịt xào chua ngọt Hàn Quốc để đổi gió cho gia đình nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *