Cách làm ngao xào bơ thơm ngon thượng hạng

Cách làm ngao xào bơ thơm ngon thượng hạng

Cách làm ngao xào bơ ngon ngây ngất

Trước hết đập dập đầu sả rồi thái nhỏ, ớt bỏ hết hạt, băm nhuyễn, hành tỏi cũng đem băm nhỏ.

Các loại ngao xào bơ, loại nào cũng ngon nhưng muốn có món ngao xào bơ ngon nhất thì nên chọn ngao hoa hay ngao tím. Mua ngao về thì đem rửa sạch và cho vào chậu nước ngâm chừng 3 tiếng cho ngao nhả hết chất bẩn trong bụng, như vậy món ngao xào bơ mới không bị sạn.

Cách làm ngao xào bơ có thể thực hiện ngay sau khi ngao sạch đã được chuẩn bị sẵn sàng.

Cách chế biến ngao xào bơ

Đun sôi chảo có chút dầu và bơ rồi thả sả + tỏi + ớt đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều tay. Khi xào những nguyên liệu này nên để nhỏ lửa như vậy ớt mới không cháy, hành phi chín đều.

Hành và tỏi đã vàng và thơm thì cho ngao vào xào. Nếu bạn chuẩn bị nhiều ngao thì có thể chia thành 2 lần xào khác nhau để ngao có thể chín đều hết nhé. Cách làm ngao xào bơ tỏi ngon với lượng phù hợp nhất là nên dùng nửa cân ngao cho 1 lần xào, nêm theo đó là 3 thìa dầu ăn và 15g bơ.

Xào ngao chừng 4 phút thì cho vào chảo 1 bát con nước rồi nêm chút đường và muối cho vừa miệng. Cách chế biến ngao xào bơ đơn giản nhưng cần cẩn thận khi nêm nếm để món ngon đậm đà như ý muốn.

Dùng nắp vung đậy chảo lại, đợi ngao mở miệng hết thì có thể thưởng thức ngay khi còn nóng, cách làm ngao xào bơ chấm tương ớt là ngon nhất đó nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *