Cách làm phở chiên phồng nhâm nhi ngày mưa gió

Cách làm phở chiên phồng nhâm nhi ngày mưa gió- hình 1

Cách làm phở chiên phồng

Bước 1: Sơ chế bánh phở

Bánh phở bạn để nguyên cả tập khi mua về rồi dùng dao hay kéo cắt thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn sau đó lấy một cái chảo nhỏ đặt lên bếp đun nóng già với một chút dầu ăn. Tiếp đó bạn thả bánh phở vừa cắt vào chiên giòn.

Cách làm phở chiên phồng nhâm nhi ngày mưa gió- hình 2

Khi chiên bạn nhớ chiên to lửa và dùng nhiều dầu để bánh phở được giòn đều và nở phồng to mà không bị cháy. Khi thấy bánh phở phồng giòn vàng đều thì bạn dùng rây vớt chúng ra giá có lót giấy thấm cho sạch dầu.

Bước 2: Sơ chế rau cải và các nguyên liệu khác

Bây giờ chúng mình sơ chế rau cải cùng hành tây và cà rốt thôi. Rau cải bạn nhặt rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn, hành tây thì bóc vỏ thái múi cau nhỏ vừa ăn, cà rốt bạn gọt bỏ vỏ rồi cắt miếng vừa ăn, tỏi bóc vỏ rồi đập dập.

Cách làm phở chiên phồng nhâm nhi ngày mưa gió- hình 3

Thịt bò bạn rửa sạch rồi dùng dao sắc thái miếng mỏng rồi ướp chung với 1 thìa hạt nêm cùng dầu ăn cho thịt ngấm gia vị và mếm ngon hơn và không bị ra nước khi nấu chín.

Bước 3: Hoàn thành món ăn

Bây giờ bạn bắc một chảo nhỏ lên bếp đun nóng già dầu ăn rồi mới cho tỏi băm vào phi thơm. Khi thấy tỏi thơm thì bạn cho thịt bò vừa ướp vào xào tái chín với lửa to để thịt không bị dai sau đó chút thịt ra bát.

Cách làm phở chiên phồng nhâm nhi ngày mưa gió- hình 4

Bạn lấy chảo vừa xào thịt bò cho thêm chút dầu ăn rồi xào rau cải cùng hành tây với cà rốt chín tới, nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn rồi mới cho thịt bò vào đảo cùng một lúc cho thịt và rau chín thì bạn chút ra đĩa rồi tắt bếp. Bạn xếp bánh phở chiên phồng ra đĩa rồi mới chút thịt bò xào rau củ lên trên bánh phở và thưởng thức được rồi đó.

Cách làm phở chiên phồng thật đơn giản lại thơm ngon hấp dẫn, giờ đây các chị em nội trợ lại có thêm một món ngon nữa để chiêu đãi cả nhà rồi đó. Ghi ngay công thức này lại nha.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *