Cách làm rau củ quả chiên giòn nhâm nhi lúc rãnh rỗi

Cách làm rau củ quả chiên giòn nhâm nhi lúc rãnh rỗi

Cách làm rau củ chiên giòn ngon

Bước 1: Sơ chế rau củ quả

Ta gọt bỏ vỏ bí đỏ, khoai lang và củ sen rồi rửa sạch với nước lạnh, cà tím ta cũng rửa sạch. Tiếp tục cắt khoanh củ sen, khoai lang; bí đỏ cắt lát mỏng; cà tím thì cắt lát xéo. Hoặc nếu thích rau củ quả chiên nhìn vui mắt thì ta cắt hình theo ý thích nhé!

Pha một thau nước muối loãng và cho cà tím, củ sen vào ngâm như thế sẽ không bị thâm. Bí đỏ, khoai lang để trên thớt rồi rắc muối lên trên bề mặt khoai lang, bí đỏ để yên như vậy trong khoảng 15 phút cho chúng tiết ra bớt nước. Đây là bí quyết nhỏ của cách làm rau củ chiên giòn mục đích là để rau củ sau khi chiên giữ được độ giòn lâu đó.

Cách làm rau củ quả chiên giòn nhâm nhi lúc rãnh rỗi phần 2

Bước 2: Làm hỗn hợp bột chiên

Tiếp theo các bạn làm hỗn hợp bột chiên cho cách làm rau củ quả chiên giòn. Đập trứng ta bát thêm vào đó ½ muỗng café hạt nêm+ ¼ muỗng café muối.

Cho nước vào bát bột mì hòa tan sau đó cho trứng vào khuấy cho cả hai hòa vào nhau. Để thử xem bột chiên rau củ quả đạt yêu cầu chưa ta dùng đũa nhúng vào và đưa lên, nêu bột chảy xuống liên tục thành dòng thì đã đạt rồi đấy.

Cách làm rau củ quả chiên giòn nhâm nhi lúc rãnh rỗi phần 3

Bước 3: Chiên rau củ

Vớt ra củ ra rổ để cho ráo nước, ta tiến hành rán rau củ. Đun sôi dầu ăn, nhúng ngập rau củ vào hỗn hợp bột vừa pha rồi gắp lên để cho chảy bớt bột trở lại rồi mới thả vào chảo dầu. Rau củ chiên vàng đều rồi gắp ra để cho ráo dầu.

Khi ăn rau củ quả chiên ta pha thêm xì dầu hoặc nước mắm chua ngọt để chấm, ngon tuyệt.

Cách làm rau củ quả chiên giòn nhâm nhi lúc rãnh rỗi phần 4

Một món ăn dậy mùi thơm đầy mê hoặc, cảm nhận ngay khi đưa lên miệng là cái giòn rụm, béo bở của rau củ. Với cách làm rau củ quả chiên giòn này ta có thể tùy biến thay đổi với các loại rau củ mình yêu thích nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *