Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay

Cách làm salad khoai tây nghiền

Bước 1: Sơ chế dưa leo và các nguyên liệu khác

Dưa leo rửa sạch, thái hạt lựu, sau đó cho vào bát ướp với 1/4 thìa cafe muối trong khoảng 5 phút để dưa ra hết nước. Tiếp đó đổ dưa leo ra giấy ăn (loại dai) và vắt cho khô nước. Trứng gà luộc chín sau đó tách riêng lòng trắng và lòng đỏ. Lòng trắng thái nhỏ toàn bộ, còn lòng đỏ chỉ nghiền nhuyễn 1 cái thôi.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 1
Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây gọt vỏ, bổ đôi rồi cho khoai tây vào nồi luộc cùng với 1/2 chén nước và 1/4 thìa cafe muối. Bạn luộc khoai tây khoảng 20 phút với lửa nhỏ cho khoai tây chín mềm.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 2
Bước 3: Trộn khoai tây với trứng

Sau khi khoai tây chín mềm thì vớt khoai tây ra, đem đi nghiền nhuyễn cùng với 2 lòng đỏ trứng gà còn lại, trộn đều để khoai tây và lòng đỏ trộn lẫn vào với nhau.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 3
Bước 4: Hoàn thành món ăn

Đổ dưa leo, lòng trắng trứng gà, 1/4 thìa cafe hạt tiêu vào trộn đều cùng hỗn hợp khoai tây, lòng đỏ. Sau đó cho thêm 2 thìa canh sốt mayonnaise vào và đảo đều.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay - hình 4
Sau khi hoàn thành xong, bạn rắc nốt phần lòng đỏ đã nghiền nhuyễn lên trên là chúng ta đã hoàn thành món salad khoai tây nghiền rồi.

Cách làm salad khoai tây nghiền bạn nên thử ngay
Cách làm salad khoai tây nghiền của chúng ta đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi. Với những nguyên liệu hết sức thân quen, dễ kiếm và một chút kiên trì là các bạn đã có một món ăn ngon giàu chất chất dinh dưỡng đấy nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *