Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon ăn ngay và để cũng được lâu

Cách làm sấu ngâm đường giòn ngon ăn ngay và để cũng được lâu nếu bạn muốn để "dành" ăn chừng khi muốn nhé. Cách làm này còn chỉ cho bạn bí quyết có ngay món sấu ngâm đường để không hề bị váng. Mau chuẩn bị và tiến hành ngay thôi nào.

Mình sẽ chia sẻ cách làm sấu ngâm đường đơn giản theo công thức chuẩn nhất để bạn có thể dùng làm nước giải khát cực ngon trong mùa hè này nhé.Mùa sấu đang rộ nên rất thích hợp để chế biến thành nước sấu để giải khát đấy. Sấu ngâm đường là một món giải khát rất được yêu thích vào mùa hè với  vị chua ngọt thơm mát của và vị cay thơm của gừng rất hâp dẫn. Bỏ túi ngay cách làm sấu ngâm đường đơn giản này nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1kg sấu
+ 1kg đường cát trắng
+ 500ml nước
+ Gừng tươi: 1-2 nhánh

Cách làm sấu ngâm đường thật đơn giản theo công thức chuẩn nhất

Cách làm sấu ngâm đường:

Bước 1: Sấu sau khi mua về, đem gọt vỏ, cho vào nước muối loãng cho ra sấu ra hết nhựa. Rửa lại sạch, khía làm 4 hoặc gọt vòng quanh quả sấu đều được nhé.Cách làm sấu ngâm đường thật đơn giản theo công thức chuẩn nhất-1Bước 2:Cho nước và đường vào nồi rồi đun sôi, bạn cho lửa vừa thôi nhé cho nước đường không bị trào nhé, quậy cho tan đường. Gừng  gọt vỏ rồi rửa sạch, đập dập rồi cho vào nồi nước đường, đun sôi lại rồi giảm lửa đun liu riu  15 phút. Nước đường nấu xong để thì nguội. Bạn có thể đun nước đường sẵn từ hôm trước để khi làm không phải đợi lâu. Cho một nồi nước lên bếp, đun cho sôi,cho sấu vào chần sơ.Cách làm sấu ngâm đường thật đơn giản theo công thức chuẩn nhất-2Bước 3: Sấu sau khi đem chần, bạn dùng muôi thủng vớt ra, nhanh tay thả luôn sấu vào  nước đường gừng nhé. Ngâm sấu trong nước đường cho tới khi nguội hẳn thì cho cả sấu và nước vào hũ thủy tinh khô sạch, đậy kín, để nơi thoáng mát dùng dần nhé.Cách làm sấu ngâm đường thật đơn giản theo công thức chuẩn nhất-3

Add Comment