Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon đơn giản tại nhà


Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon đơn giản dễ làm tại nhà và món ăn này rất đặc biệt dành cho dân nhậu. Sò lông nướng mỡ hành nghe đã thấy thèm rồi phải không các bạn, món ăn này rất thu hút được đông đảo mọi người trong và ngoài đất nước Việt Nam này. Cho dù là ai đi chăng nữa thì món ăn sò lông nướng mỡ hành này duy nhất chỉ có một lời nhận xét chung là ngon. Thay vì chúng ta phải đi kiếm một quán ăn nào đó thì thôi ra tự làm ra ở nhà lẹ hơn. Danhgia.tv sẽ theo chân bạn để học cách chế biến sò lông nướng mỡ hành độc đáo nhất và bổ ích nhất.

Cách làm sò lông nướng mỡ hành ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Sò lông: 1 KG.
+ Đậu phộng: 100 gam.
+ Hành lá, rau răm, ớt.
+ Chanh.
+ Gia vị.

Cách làm sò lông nướng mỡ hành

Bước 1: Ngâm sò lông

– Sò lông đem đi mua về và ngâm nước loãng có pha thêm một chút muối iot, dùng cái bàn chải chà thật là sạch vỏ sò lông. Sau đó là các bạn rửa lại một lần nữa với nước dưới vòi nước sạch sẽ.

Bước 2: Sơ chế sò

– Đun thêm lên một nồi nước sôi cho sò vào và trần sơ qua, sò lông thấy há miệng ra là được rồi, vớt ra rổ để nguội bớt.

– Sò lông nguội rồi, cậy ra và bỏ đi bớt một phần nửa vỏ đi nhé các bạn, xếp hết tất cả sò lông cho đem ra đĩa lớn.

Cách làm sạch sò lông và tách vỏ dễ dàng

Bước 3: Chuẩn bị nguyên liệu

– Hành lá cắt bỏ rễ, rửa thật là sạch sẽ, xắt nhỏ mà nhuyễn. Rau răm nhặt bỏ đi lá già màu vàng, bỏ gốc lấy phần non đi rửa sạch, ngâm vào nước muối iot 15 phút sau đó, vớt ra để ráo nước.

– Đậu phộng chúng ta đem rang chín vàng lên, bóc bỏ vỏ, giã dập ra. Ớt đem rửa thật là sạch, bằm nhỏ ra.

Bước 4: Chế biến phần mỡ hành

– Cho thêm phần hành lá vào và đã cắt nhỏ ra cho vào 1 cái bát, thêm vào 4-5 thìa dầu ăn, cho bắc lên bếp và đun sơ lên hoặc là cho vào lò vi sóng quay qua 30 giây cho hành tái mềm và chín.

– Cho thêm vào là một bát hành 1 muỗng nước mắm cùng với đậu phộng rang và ớt trộn đều hết tất cả lên. Rưới các hỗn hợp thêm phần mỡ hành lên ở trên lên miệng sò lông.

Bước 5: Thực hiện cách làm sò lông nướng mỡ hành

– Cho những thứ con sò lông đã rưới lên mỡ hành ở trên lên bếp nướng cho chín, các bạn có thể nướng bằng lò nướng (nếu bạn có) ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng chừng 5 phút nhưng ngon nhất là khi các bạn nướng trên bếp than, nướng đến đâu thì ăn đến đấy sẽ thấy ngon hơn.

Bước 6: Trang trí và thưởng thức

– Sò lông sau khi đã nướng chín rồi, cho hết tất cả ra đĩa, lấy thêm vào một chút tí mỡ hành nữa và phết lên mặt sò lông, thêm vào chút đậu phộng rang và dùng nóng ngay kèm với muối tiêu chanh hay là nước mắm chua chua ngọt ngọt, thêm vào vài lá cọng rau răm nữa.

Video nướng sò lông với mỡ hành

Thấy chưa? chỉ cần vài nguyên liệu và một vài bước đơn giản thì các bạn đã có ngay một đĩa sò lông nướng mỡ hành thơm lừng lẫy luôn rồi đấy. Tiện thể coi như các bạn đã có thể học hỏi thêm được món ăn vặt ngon như thế này đấy.

Add Comment