Shushi cuộn cơm cực ngon đúng chuẩn ẩm thực Nhật

Cách làm sushi cuộn cơm đúng phong vị Nhật

Cách làm sushi cuộn cơm

Bước 1: Trong lúc cơm vẫn đang còn nóng hổi ta xới ra khay rộng sau đó cho từng thìa giấm nhỏ vào, trộn đều , dùng tay đảo nhẹ nhàng để không làm nát hạt cơm, đồng thời một tay quạt nhẹ để hơi cơm nhanh ráo, săn hạt và không bị nhão.

Bước 2:

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào.
– Đập trứng gà ra bát và đánh đều, sau đó cho lên chảo rán, khi trứng hơi se thì cuộn tròn phần mép vào giữa cho đến khi trứng tạo thành một thanh nhỏ, dài.

Bước 3: Hơ qua miếng rong biển trên bếp nóng để nó mềm và tăng khả năng bám dính.

Bước 4: Trải mành cuộn sushi rồi đặt miếng rong biển vào giữa, dàn cơm mỏng khoảng 1cm đều khắp mặt miếng rong biển sau đó rắc trứng tôm muối lên trên mặt cơm.

Bước 5: Cuộn cơm bằng mành, cuộn chặt từng vòng một, kéo đầu mành ra khỏi cuộn cơm sau mỗi vòng, tiếp tục cuộn cho tới cuối miếng rong biển.

Bước 6: Bôi chút dầu ăn vào dao sắc rồi cắt cuộn cơm làm đôi theo chiều dọc, sau đó tiếp tục cắt đôi mỗi nửa cuộn cơm đó, được 4 thanh cơm nhỏ.

Bước 7: Trải một miếng rong biển khác, đặt 2 thanh cơm lên, phần cong của thanh cơm hướng ra bên ngoài, sau đó ta cho trứng vào giữa 2 thanh cơm sau đó dùng tay cuộn lại. Chỉnh cho cân đối. Cuộn chặt và đều tay, nắn ép thành cuộn cơm có hình vuông.

Bước 8: Dùng dao sắc cắt phần cơm thừa ngoài mép rong biển, sau đó cắt lát sushi chừng 1,5-2cm.
Xếp các miếng sushi ra đĩa nữa là hoàn thành.

Mách bạn: Nguyên liệu làm món này có thể thay đổi tùy sở thích của bạn nhưng món ăn sẽ không còn nguyên hương vị ban đầu. Tuy nhiên, nó có thể làm món ăn phù hợp hơn với khẩu vị của bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *