Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é đẹp và lạ mắt vô cùng

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é đẹp và lạ mắt vô cùng chỉ nghe tên thôi cũng thấy lạ đúng không các bạn. Có thể nhiều người chưa biết hạt é là loại hạt gì công dụng ra sao và chế biến như thế nào? Các bạn ạ hạt é nó giống như hạt vừng của chúng ta vậy, nó có rất nhiều tác dụng cho cơ thể như bảo vệ màng tế bào, tăng cường sức đề kháng hay hạ mỡ máu......Hạt é có thể dùng làm nước uống hay cũng có thể để chế biến thành các món ăn khác nhau khi kết hợp với những loại thực phẩm khác. Thạch rau câu thì là loại đồ ăn mà bọn nhỏ rất yêu thích rồi. Hôm nay mình sẽ cùng với 7monngonmoingay.vn mang đến cho các bạn 1 món ăn đượclàm ra từ hạt é đó là món thạch rau câu sữa chua hạt é. Chúng mình cùng vào bếp và thực hiện món ăn này cho các bạn nhỏ nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Nguyên liệu làm món thạch sữa chua hạt é

  • Sữa chua: 40g
  • Hạt é: 50g
  • Khuôn silicon
  • Đường kính
  • Bột rau câu: 6g.

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é đẹp và lạ mắt vô cùng

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é

Bước 1: Chuẩn bị hạt é

  • Đầu tiên, để có cách làm thạch sữa chua ngon bạn cần ngâm hạt é trước với nước khoảng 5 phút cho đến khi có màn bao bọc và chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu còn lại.

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 2

Bước 2: Nấu thạch

  • Tiếp đến, bạn hòa 20g đường, 4g bột thạch rau câu cùng với 40ml nước nóng và hạt é đun trên bếp lửa đến khi sôi đều và dung dịch dần trong suốt thì tắt lửa, đổ vào từng khay đợi cho đông cứng lại nhé!

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 3

Bước 3: Tạo khuôn

  • Cuối cùng, bạn nấu sôi 100ml nước, hòa tan vào đó 10g đường, 2g bột rau câu rồi tắt bếp, cho sữa chua vào khuấy đều, đổ chồng vào khuôn đã đông lúc nãy. Vậy là cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é đã hoàn thành rồi đấy!

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thanh mát mùa hè phần 4

Bước 4: Hoàn thành món thạch rau câu sữa chua hạt é

  • Sau khi hoàn thành mang ra thưởng thức lạnh sẽ ngon hơn.

Cách làm thạch rau câu sữa chua hạt é thật đơn giản phải không các bạn? Nhìn thạch với những hạt đen lốm đốm như những hạt thanh long rất đẹp, các bé yêu của chúng ta chắc hẳn sẽ rất thích thú với món thạch rau câu này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thạch rau câu sữa chua hạt é của chúng tôi nhé!

Add Comment