Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối

Chế biến món bò cuốn cải

Bước 1: Sơ chế nấm hương và các nguyên liệu khác

Trước tiên ta rửa sạch nấm hương và ngâm nước cho nở. Phần thịt bò ta rửa sạch và thái con chì dài sau đó ướp với hạt nêm+ ít dầu ăn+ gừng.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 1

Bước 2: Sơ chế dứa, cà rốt và các củ quả

Tiếp tục ta sơ chế các nguyên liệu là rau củ cho cách làm món bò cuốn cải. Gọt bỏ vỏ dứa và cắt thành những miếng mỏng dài. Cà rốt cũng gọt vỏ rửa sạch và thái con chỉ nhỏ.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 2

Với khế thì ta cắt diềm sau đó cắt từng múi ra và thái miếng mỏng. Tiếp đó chuối xanh bạn tước sơ vỏ ngoài rồi cũng thái miếng mỏng theo chiều dài, vì chuối xanh dễ bị thâm nên ta cho vào thau nước có pha muối và chanh ngâm nhé!

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 3

Gừng thì các bạn thái sợi và rau cải, các loại rau thơm rửa sạch. Với cách làm bò cuốn cải xanh bạn nên chọn loại cải cay.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 4

Bước 3: Chần thịt bò

Nấm hương ngâm nở bạn vớt ra rồi thái nhỏ. Phần nước ngâm nấm ta vẫn giữ lại sau đó chắt lấy nước trong gạn bỏ cặn. Tiếp theo cho nấm thái nhỏ vào nồi, thêm nước ngâm nấm vào đun đến khi sôi thì cho thịt bò vào chần chín tái rồi vớt ra.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối phần 5

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Trước khi thưởng thức thịt bò cuốn lá cải bạn pha nước chấm với xì dầu dạng đặc và mù tạt. Khi ăn bò cuốn rau cải mình cho thịt bò cùng các nguyên liệu còn lại vào lá cải, cuốn lại chấm với nước chấm vừa pha, bò cuốn lá cải chấm mù tạt thì ngon hết xảy.

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt ngon vô đối

 

Cách làm thịt bò cuốn lá cải chấm mù tạt không hề khó làm phải không, hãy vào bếp trổ tài cho cả gia đình thưởng thức đi các bạn ơi. Chúc các bạn ngon miệng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *