Cách làm thịt cuốn nấm măng đậm đà ngon không thể tả

Cách làm thịt cuốn nấm măng các bạn đã được thưởng thức bao giờ chưa? đâ là một món ăn rất đặc biệt nhờ có phần sốt dầu hào rưới lên, nên bạn sẽ cảm nhận được một hương vị rất lạ và ngon lắm nhé. Hơn nữa, món ăn này còn có màu sắc rất bắt mắt, đảm bảo bạn sẽ thích mê muốn ăn mãi thôi. Nào hãy cùng vào bếp và trổ tài cùng danhgia.tv ngay bây giờ nhé.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 1 cây măng tươi
+ 1 hộp nấm ngọc châm xám
+ 2 cây hành lá
+ 6 dải thịt heo thái mỏng
+ 1 thìa cafe bột bắp
+ 1 chén dầu hào
+ muối bột canh

Cách làm thịt cuốn nấm măng

Bước 1: Sơ chế rau củ

Sơ chế các loại rau củ, măng gọt vỏ, bỏ phần xơ cứng, luộc chín rồi vớt ra ngâm với nước lạnh. Sau đó bạn cắt măng thành các khúc dày cỡ 1cm để quấn với thịt. Nấm ngọc châm cắt gốc, rửa sạch. Hành lá nhặt rễ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Cách làm thịt cuốn nấm măng đậm đà ngon không thể tả - hình 1
Bước 2: Cuộn thịt

Trải miếng thịt heo lên thớt, sau đó lần lượt xếp các miếng măng, nấm và hành lá lên, rắc thêm chút bột canh lên trên rồi cuộn tròn thật chặt tay. Sau đó làm nóng chảo với một chút dầu ăn rồi đặt từng cuộn thịt vào chảo chiên cho đến khi thịt chín vàng đều thì gắp ra đĩa.

Cách làm thịt cuốn nấm măng đậm đà ngon không thể tả - hình 2
Bước 3: Làm nước sốt và hoàn thành món ăn

Hòa 1 thìa cafe bột bắp với 1 chén nhỏ dầu hào và 1/2 chén nước lọc rồi đổ vào trong chảo, đung tới khi nước sốt sánh lại thì bạn rưới phần nước sốt này lên trên các cuộn thịt cuốn nấm măng là xong.

Cách làm thịt cuốn nấm măng đậm đà ngon không thể tả - hình 3
Một món ăn ngon đã sẵn sàng để bạn thưởng thức rồi đấy nhé.

Cách làm thịt cuốn nấm măng đậm đà ngon không thể tả
Cách làm thịt cuốn nấm măng không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn có nhiều tác dụng cho sức khỏe như giảm cân, kích thích tiêu hóa, cung cấp các chất khoáng đấy các bạn ạ.

Add Comment