Cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo ngon khó tả

Cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo

Bước 1: Sơ chế thịt đà điểu

Thịt đà điểu rửa sạch, dùng dao thái thành lát dày cỡ 2cm. Tiếp đó bạn dùng sống dao hoặc chày đập đá dần cho thịt đà điểu mềm hơn và dễ thấm gia vị hơn. Sau đó cho thịt đà điểu vào bát ướp cùng 15gr hạt nêm, 20gr hạt tiêu xay, 15ml mật ong, 15ml dầu hào, 20ml nước tương. Ướp thịt đà điểu trong 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bổ dưỡng với cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo ngon khó tả - hình 1
Bước 2: Nướng thịt đà điểu và rán thịt ba chỉ

Cho 20gr bơ nhạt vào trong chảo, đợi đến khi bơ tan chảy thì thả các miếng thịt đà điểu vào nướng áp chảo cho đến khi chín đều hai mặt (mỗi mặt nướng trong khoảng 3 phút với lửa nhỏ vừa). Sau khi nướng áp chảo thịt đà điểu xong, bạn cho thêm 20gr bơ vào và rán thịt ba chỉ cho đến khi chín vàng cạnh.

Bổ dưỡng với cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo ngon khó tả - hình 3
Bước 3: Sơ chế măng tây

Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần cuống và chỉ lấy phần ngọn, sau đó đem măng tây luộc qua với nước nóng đun sôi già rồi thả vào nước lạnh để măng giữ được màu xanh và giòn, sau đó vớt ra để ráo nước.

Bổ dưỡng với cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo ngon khó tả - hình 2
Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức

Lấy từng dải thịt ba chỉ đã chín, đem cuộn cùng với măng tây và rưới nốt số mật ong còn lại lên. Bày ra ăn cùng thịt đà điểu nướng áp chảo ngon tuyệt. Bạn có thể ăn kèm sốt mayonnaise và tương cà chua nhé.

Bổ dưỡng với cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo ngon khó tả
Cách làm thịt đà điểu nướng áp chảo giàu dinh dưỡng đã sẵn sàng rồi. Món ăn này rất thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần đấy. Hãy trổ tài nội trợ của bạn ngay nào.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *