Cách làm thịt heo nướng áp chảo thơm lừng hương vị Hàn Quốc

Cách làm thịt heo nướng áp chảo

Bước 1: Sơ chế thịt

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng dày khoảng 1cm, tuy nhiên, nếu bạn thích ăn dày hay mỏng hơn thì có thể thái tùy theo sở thích nhà mình nhé. Tiếp theo, bạn pha một bát nước gia vị để ướp thịt heo. Đây là phần quan trọng nhất, giúp món ăn của bạn đậm đà và có hương vị đặc trưng. Trước tiên, bạn ép một trái lê để lấy nước cốt. Sau đó đổ gừng, tỏi, nước tương, dầu hào, đường, mật ong, hạt tiêu, muối, dầu mè vào bát nước lê và trộn đều.

Cách làm thịt heo nướng áp chảo thơm lừng hương vị Hàn Quốc - hình 1
Bước 2: Ướp thịt và hoàn thành món ăn

Cho toàn bộ số thịt heo vào trong bát nước vừa trộn, đảo đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh để ướp thịt trong 4 giờ cho thịt ngấm đều gia vị.
Bây giờ bạn lấy bát thịt heo ướp gia vị ra, đặt chảo lên bếp, làm nóng rồi gắp thịt xếp lên chảo. Bạn lưu ý nên xếp thịt phẳng, không cho thêm dầu ăn hay gia vị vào.Lật đều hai mặt và nướng áp chảo miếng thịt cho đến khi cháy cạnh thì gắp ra.

Cách làm thịt heo nướng áp chảo thơm lừng hương vị Hàn Quốc - hình 2

Rắc thêm chút vừng rang lên, món thịt heo nướng áp chảo của chúng ta sẽ thơm hơn đấy.

Cách làm thịt heo nướng áp chảo thơm lừng hương vị Hàn Quốc
Cách làm thịt heo nướng áp chảo không hề gây khó khăn gì cho các nhà nội trợ tài ba của chúng ta phải không nào. Cùng vào bếp để có bữa ăn ngon miệng cho cả nhà nhé các bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *