Cách làm tôm khô còn nguyên vỏ bằng lò vi sóng cực dễ

Cách làm tôm khô nguyên vỏ bằng lò vi sóng

Cách làm tôm khô nguyên vỏ:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm tôm khô nguyên vỏ

Với cách làm tôm khô rang thì khâu sơ chế là khâu rất quan trọng nó quyết định đến độ ngon của món ăn này.

Bước đầu tiên sau khi bạn chọn mua được loại tôm đất bạc tươi ngon hãn còn sống thì bạn đem chúng đi rửa sạch với nước. Bạn nhớ rửa đi rửa lại nhiều lần để tôm ra hết cát vì tôm đất bạc là loại tôm khá nhỏ chúng sẽ giữ trên chân và mình rất nhiều cát cũng như chất bẩn.Sau đó bạn để tôm ráo nước rồi mới cho vào một cái thau to, thêm vào đó chút muối cùng một ít đường cát và hạt nêm bạn phải ước lượng sao cho vừa ăn. Ướp tôm Khoảng chừng 30 phút để các gia vị ngấm đều vào tôm.

Bước 2: Chế biến tôm khô nguyên vỏ

Như vậy là bước sơ chế tôm đã hoàn thành rồi đó. Bây giờ chúng mình chỉ còn nổi lửa chế biến món tôm khô ngon này thôi. Ở bước này chúng mình sẽ thực hiện cách làm tôm khô tẩm gia vị thật là nhanh gọn đó.

-Trước tiên bạn cần chuẩn bị một cái chảo to (hoặc ta dùng lò vi sóng để làm nhé) và sâu lòng để có thể đảo tôm được dễ dàng. Sau đó bạn bắc chảo lên bếp đun nóng rồi cho tất cả chỗ tôm vào luộc chín. Khi thấy tôm chín vàng đều thì bạn vớt hết tôm ra một cái rổ để cho ráo nước. Khi thấy tôm khô ráo hết nước thì bạn bóc sạch hết vỏ tôm rồi để tôm lên sàng phơi khô. Chú ý bảo quản tôm ở nơi thoáng mát để tránh tôm bị mốc bạn nhé!

Chỉ với những bước sơ chế và chế biến đơn giản và nhanh gọn của cách làm tôm kho rim bạn đã có được một đĩa tôm khô ngon rồi. Bạn có thể ăn kèm tôm khô với củ kiệu hay có thể dùng để xào hay nấu canh cũng ngon lắm bạn ạ.

Với cách làm tôm khô nguyên vỏ này các chị em sẽ có thể chế biến tôm dùng dần, rất thuận tiện cho những ngày mưa gió không muốn ra ngoài mà vẫn có thể chế biến được một món ăn tuyệt ngon khiến cả nhà ăn cơm ngon miệng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *