Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng ngon hấp dẫn

Cách làm xôi hấp ngon không có gì khó khăn như các chị em nội trợ chúng ta vẫn thường hay nghĩ. Món xôi hấp được kết hợp với thịt xá xíu thơm phức, trứng gà béo béo ngọt ngọt quả là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng chắc bụng để cả gia đình bạn bắt đầu một ngày mới đầy hứng thú và năng động. Món xôi này hấp dẫn cả về chất lượng bên trong cũng như hình thức bên ngoài đấy! Nhanh chân vào bếp cùng 7monngonmoingay.vn nào.

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 150g xá xíu, thái lát
+ 400g gạo nếp, ngâm trong 4 tiếng
+ ½ chén nước sốt thịt xá xíu
+ Gia vị: 15ml xì dầu loại nhạt màu, 7.5ml xì dầu loại đậm màu; 7.5ml nước hàng (nước đường thắng); 7.5ml dầu hào; 5g muối
+ 3 quả trứng luộc chín
+ 2 cái nấm hương, ngâm trong nước cho mềm
+ Nước

Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng ngon hấp dẫn phần 1

Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng

Bước 1: Sơ chế gạo và nấm

Bước đầu tiên để thực hiện cách nấu xôi hấp này là bạn trộn tất cả các nguyên liệu gia vị với nếp đã ngâm từ trước. Nấm bạn rửa sạch và thái lát vừa ăn.

Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng ngon hấp dẫn phần 2

Bước 2: Chuẩn bị xửng, sơ chế thịt, trứng

Để có cách hấp xôi ngon , bạn nên chuẩn bị sẵn xửng hấp xôi đã rửa sạch, để ráo. Thịt xá xíu thái lát mỏng, trứng luộc chín bổ đôi.

Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng ngon hấp dẫn phần 3

Bước 3: Xếp trứng thịt, gạo vào bát

Sau đó, bạn xếp trứng thịt vào mỗi bát rồi cho gạo nếp lên trên khoảng 80% bát. Chuẩn bị sẵn nồi hấp xôi nha!

Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng ngon hấp dẫn phần 4

Bước 4: Hấp xôi

Cuối cùng, bạn cho khoảng 60ml nước vào mỗi bát và đặt vào xửng hấp, cho vào nồi rồi hấp khoảng 45 phút là có thể cho ra đĩa và thưởng thức ngay rồi đấy! Nếu không có nồi hấp, bạn có thể sử dụng nồi hấp cơm điện đều ok nhé!

Cách làm xôi hấp bằng vỉ hoặc xửng ngon hấp dẫn phần 5

Cách làm xôi hấp thật đơn giản phải không các bạn? Chỉ cần chuẩn bị chu đáo và đầy đủ tất cả các nguyên liệu là bạn đã có ngay một món xôi hấp cực ngon cho bữa sáng no nê rồi! Chúc các bạn thành công.

Add Comment