Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà

Cách nấu món bún chả mực ngon

Bước 1: Sơ chế mực

Làm và rửa sạch mực ống sau đó ta tách phần thân mực với phần râu mực, để cho ráo nước hoặc có thể dùng khăn giấy lau cho khô cho nhanh.

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà phần 2

Bước 2: Ướp mực và xay chả

Tiếp tục ta băm nhuyễn rau và thân mực rồi trộn với hành lá thái nhỏ+ 2 muỗng café bột năng+ 2 muỗng café muối+ ½ muỗng café hạt nêm+ ít tiêu+ 2 muỗng café dầu ăn. Trộn cho đều các bạn nhé! Các bạn nên chừa lại ít mực rồi xắt lát sau này xào ăn kèm, chứ không nên lấy làm chả hết nhé như thế mới chuẩn bún mực Vạn Ninh.

Tiếp đó cho luôn thịt băm vào và dùng muỗng trộn phết đều như thế chả mực của ta sẽ được dai. Sau đó các bạn bọc tô chả lại bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn đá của tủ lạnh, để trong khoảng 2 đến 3 giờ.

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà phần 3

Bước 3: Sơ chế rau củ quả

Chúng ta tiến hành nhặt và rửa sạch các loại rau, rau thơm ăn kèm với mõn món bún mực. Riêng hành lá và rau mùi mình thái nhỏ. Với dứa bạn rửa sạch rồi cắt lát, cà chua thì bổ mùi cau.

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà phần 4

Bước 4: Xào mực

Bắc lên bếp một cái nồi nhỏ đun nóng dầu điều trong nồi trồi trút hành khô xắt lát mỏng vào xào thơm. Tiếp đó cho mực xắt lát vào xào chín rồi đổ ra, để riêng.

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà phần 5

Bước 5: Nấu nước dùng

Vẫn cái nồi vừa xào mực bạn cho cà chua vào xào cho chín rồi trút dứa vào xào chung cùng với đó là nêm thêm 1 muỗng café muối+ 1 muỗng café đường, tiếp tục nấu thêm khoảng 5 phút nữa. Sau đó chúng ta thêm vào nồi lượng nước vừa với khẩu phần ăn và đun cho sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà phần 6

Bước 6: Chiên chả mực

Lấy chả mực ra khỏi tủ lạnh đợi cho tan bớt đá sau đó các bạn dùng muỗng múc từng vắt chả rồi ấn dẹt. Đun sôi dầu ăn để cho chả mực vào chiên chín vàng đều rồi gắp ra, vậy là ta đã có chả mực rán cho cách nấu bún mực.

Khi ăn bún mực ta cho bún vào tô tiếp đến là chả mực và mực xào. Sau đó mức nước dùng chan lên, rắc rau mùi và hành lá nữa. Ăn bún chả mực kèm với các loại rau đã chuẩn bị và tương ớt nữa.

Cách nấu bún mực đặc sản Vạn Ninh gợi hương vị quê nhà phần 7

Cách nấu món bún chả mực ngon quan trọng là ở những miếng chả mực, chả mực được làm từ cả râu mực nên dai hơn, giòn hơn, một hương vị riêng khiến ai cũng phải nhớ khi lâu ngày không được ăn. Cùng thực hiện và thưởng thức nhé.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *