Cách nấu canh bí xanh với tôm nõn khô ngon nhất

Cách nấu canh bí xanh với tôm nõn khô ngon nhất

Trong phần chuẩn bị nguyên liệu này bạn thật cần lưu ý khi chọn bí xanh vì nếu bạn chọn quả bí già quá thì sẽ không ngon mà nước canh sẽ bị hơi chua. Bởi vậy bạn nên chọn quả bí hơi non một chút da xanh bóng là quả bí ngon bạn nhé. Chọn bí ngon thì cách nấu canh bí với tôm khô của bạn mới đạt hiệu quả được.

Cách nấu canh bí với tôm nõn rất đơn giản dễ làm nên ai cũng có thể làm được một bát canh bí ngon. Ngày trước mẹ tôi nấu bí còn tiết kiệm lắm. Ví như bí thì nhà tôi có một giàn thì chỉ cần ra hái vào là xong. Còn tôm thì hôm nào anh tôi đi bắt được thì mẹ chỉ cho cắt râu tôm ra giã nhỏ để nấu thôi còn con tôm thì dùng rang lá chanh để ăn dần. Nhưng chỉ cần rau tôm thôi cũng đã là ngon lắm rồi, cái hương vị thơm, ngọt của tôm kết hợp với cái thanh mát của bí xanh thật là tuyệt vời. Ngoài ra nhà tôi còn trồng cả bí đỏ nên thi thoảng mẹ cũng trổ tài cách nấu canh bí đỏ với tôm.

Bí xanh bạn mua về nạo sạch vỏ rồi thái lát sao cho vừa miệng ăn và để nước canh không bị chua thì bạn bỏ hết ruột bí đi nhé chỉ lấy phần thịt quả bí thôi.

Hành tím bạn bóc vỏ rửa sạch thái mỏng, hành lá rửa sạch thái thật nhỏ.

Tôm bạn bóc vỏ rút sợi chỉ đen ở sống lưng con tôm rồi đem rửa sạch để ráo rồi cho vào xay nhuyễn nhưng để làm đúng cách nấu canh bí xanh với tôm khô cho một bát canh bí tôm ngon thì bạn cho tôm vào cối và giã nhỏ.

Sau đó bạn cho nồi lên bếp đun nóng thì cho dầu ăn vào đun nóng cho hành tím phi thật dậy mùi thì cho tôm vào xào nhanh tay cho đến khi thấy tôm chuyển màu thì cho nước lạnh vào. Tùy lượng người ăn mà bạn cho ít hay nhiều nước nhé. Tiếp đó bạn đun sôi nồi nước tôm thì bạn thả bí vào đun chín thì nêm lại gia vị cho vừa ăn thì bạn tắt bếp cho hành lá vào đảo đều là xong.

Bạn thử hình dung xem mùa hè nóng nực mà có một bát canh bí thơm ngon ngọt mát thì còn gì bằng nữa. Bữa cơm sẽ trở nên ngon miệng hơn và vui vẻ hơn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *