Cách nấu cháo cá bớp với nồi cơm điện cực đơn giản

Cách nấu cháo cá bớp với nồi cơm điện cực đơn giản

Cách  nấu cháo cá bớp:

– Bước 1:  Cá bớp làm sạch với dấm và muối hạt to rồi hấp với chút nước. Cá chín thì bỏ da cá, lọc xương rồi xé nhỏ hoặc giã nhuyễn thịt cá. Sau đó ướp thịt cá với chút mắm, muối, hạt tiêu cho vào hộp kín để ngăn mát tủ lạnh. Xương cá giã nhuyễn lọc lấy nước ngọt để chế nước dùng.
– Bước 2: Nếu muốn ăn cháo loãng bạn lấy một nắm gạo tẻ, còn muốn cháo đặc, sánh thì bỏ chút gạo nếp vào rồi rang cho hạt gạo chuyển màu đục hoàn toàn, sau đó cho vào nồi cơm điện đổ nước cốt cá ngập gấp 3 lần mặt gạo, cắm như nấu cơm bình thường, khi nồi cơm bốc hơi thì để chế độ warm, để đến sáng là cháo nhừ. Sáng dậy cho cháo ra nồi khác bắc lên bếp gas, đổ thêm chút nước, dùng đũa khuấy đều đến khi sôi.
-Bước 3: Cho 1 thìa dầu ăn hoặc dầu oliu vào chảo, cho hành khô băm nhỏ phi thơm, cho cá vào xào qua rồi trút qua nồi cháo đang sôi. Nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Cho hành hoa, thì là rửa sạch thái nhỏ vào đáy tô rồi múc cháo lên trên. Khi ăn đảo đều hành và thì là  chín là vừa. Chúc các bạn thanh công với công thức mà mình dày công chuẩn bị nhé!

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *