Cho bé ăn dặm với cháo đậu đỏ nước dừa đặc biệt bổ dưỡng

Cách nấu cháo đậu đỏ nước dừa cho bé

Cách nấu cháo đậu đỏ nước cốt dừa cho bé

– Bước 1: Đậu đỏ được nhặt bỏ những hạt xấu và sạn, vo đậu thật sạch, ngâm đậu với nước qua đêm. Qua ngày sau, vớt đậu cho vào soong hầm đậu với nước (có thể thế nước lạnh bằng nước dừa bịch ). Khi hạt đậu vừa mềm, bỏ gạo đã vo sạch vào nấu chung, nêm vào soong cháo 1 muỗng cà-phê muối cùng với 1 lít rưỡi nước + lá dứa đã rửa sạch.

– Bước 2: Cho dừa nạo vào 1 bao vải, nhồi bao dừa với 1 tô nước ấm, vắt lấy nước cốt.

– Bước 3: Liệu chừng gạo và đậu đã nở nhừ, cháo vừa ăn không đặc và cũng không lỏng lắm, đổ tô nước cốt dừa vào soong cháo, quậy đều để cháo sôi lại là được.

– Bước 4: Có thể thắng nước cốt dừa ở ngoài để chan thêm. Phân lượng như sau : 200gr dừa nạo vát lấy 1/3 lít nước cốt, hòa nước cốt dừa với 2 muỗng súp bột năng + chút muối + chút đường. Cho nước cốt dừa lên bếp, quậy cho bột sôi và chín trong là được. Khi ăn cháo sẽ chan thêm nước cốt dừa cho cháo được béo hơn.

– Bước 5: Cháo đậu thường được ăn chung với muối mè hoặc với các món ăn khác như : thịt kho tiêu, dưa mắm, đường tán, v.v… Cháo khi nấu xong có dạng đặc nhừ, đậu mềm nhũn, cháo thơm và béo mùi dừa.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *