Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt

Cách làm món cơm âm phủ lạ tai

Bước 1: Sơ chế tôm và các nguyên liệu

Các bạn làm sạch tôm bằng cách cắt bỏ dầu, rút chỉ đất và rửa sạch lại với nước. Phần giò lụa thì thái nhỏ, cà rốt+ củ đậu ta thái hạt lựu.

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt- hình 2

Bước 2: Sơ chế đậu và các nguyên liệu

Với phần đậu cô ve dùng cho việc chế biến món cơm âm phủ bạn cần tước sơ rồi ngâm vào nước muối loãng trước rồi mới thái hạt lựu.

Phần hành lá ta rửa sạch, thái nhỏ; còn hành tím và tỏi thì băm nhỏ; và ớt ta thái sợi. Tiếp tục ta đánh tan trứng gà trong bát.

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt- hình 3

Bước 3: Ướp thịt và luộc nguyên liệu

Đem rửa sạch thịt heo rồi ta ướp thịt với 1 muỗng cafe đường+ 2 muỗng cafe ngũ vị hương+ 1 muỗng cafe mật ong+ 1 muỗng cafe hạt tiêu+ 2 muỗng nước tương+ 1/2 tỏi băm+ một ít dầu ăn trộn đều lên và để 15 phút cho ngấm. Sau đó ta cũng thái hạt lựu thịt heo cho món cơm âm phủ Huế.

Đun sôi nước và cho hạt sen vào luộc chín. Sau đó đem luộc chín tôm và bóc bỏ vỏ.

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt- hình 4

Bước 4: Làm nhân

Tiếp tục ta làm phần nhân cách nấu cơm âm phủ. Đun sôi trong chảo một ít dầu ăn rồi cho tỏi+ hành tím băm vào phi thơm. Tiếp đó bạn cho củ đậu+ cà rốt+ hạt sen vào xào. Sau đó cho tiếp phần giò lụa+ thịt heo+ đậu cove vào đảo cùng. Nêm thêm vào ½ muỗng cafe đường, ½ muỗng cafe muối, ½ muỗng cafe hạt tiêu, ½ muỗng cafe bột ngọt. Đảo cho chín hết các nguyên liệu rồi tắt bếp.

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt- hình 5

Bước 5: Chiên cơm

Làm nóng dầu ăn trong chảo rồi ta chiên cơm cho cách làm món cơm âm phủ. Cách chiên cơm là khi mới cho vào ta đảo vài lần thôi rồi đậy nắp lại cho cơm mềm, nhanh vàng thơm. Tiếp đó ta mở nắp ra nêm vào 1 ít hạt nêm và lại đảo cho đến khi cơm săn lại rồi cho trứng vào đảo. Thêm hành lá vào đảo vài lần và tắt bếp.

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt- hình 6

Bước 6: Hoàn thành món ăn

Bây giờ ta tiến hành tạo hình cho món ăn đúng chuẩn cơm quán cơm âm phủ. Trước hết bạn chia cơm và nhân thành 6 phần bằng nhau. Tiếp đến ta cho nhân vào 1 cái chén rồi cho cơm chiên vào là chèn, ấn cho chặt. Sau đó là úp cơm ra một cái dĩa rồi thêm 1 con tôm+ vài sợi ớt lên là xong. Làm cơm âm phủ tương tự với các chén cơm còn lại nhé!

Cách nấu cơm âm phủ món ngon xứ Huế lạ tai lạ mắt- hình 7

Cách nấu cơm âm phủ không chỉ hấp dẫn bởi cái tên lạ tai, cái nhìn lạ mắt mà hương vị cũng vô cùng thơm ngon, đặc biệt. Hãy ghi lại cách làm để cả nhà thưởng thức nhé các bạn.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *