Home Ẩm Thực Việt Nam Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn

Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn

by admin
0 comment 215 views

Cách nấu súp thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nấm và các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu. Nấm, măng, cà rốt và thịt thăn các bạn thái sợi nhỏ. Riêng thịt thăn bạn ướp với chút dầu hào, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị. Đậu phụ thái miếng mỏng và trứng gà đập vào bát rồi đánh đều lên.

Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn - hình 1
Bước 2: Xào thịt và các nguyên liệu

Làm nóng nồi với một chút dầu ăn, sau đó đổt thịt đã ướp vào xào qua rồi đổ ra đĩa. Sau đó tận dụng dầu còn thừa, bạn đổ măng, cà rốt và nấm vào xào qua khoảng 1 phút thì đổ nước và nước tương vào.

Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn - hình 2
Bước 3: Đun đậu, thịt, bột súp

Bạn đun sôi nồi nước trên khoảng 2 phút thì cho đậu phụ và thịt đã xào qua vào. Đun đến khi thấy nước sôi trở lại thì hạ bớt lửa xuống. Sau đó nhẹ nhàng đổ bột ngô đã hòa tan với nước vào trong nồi súp. Vừa đổ bạn vừa khuấy đều cho đến khi thấy nước súp sánh lại là được, không nhất thiết phải đổ toàn bộ phần bột ngô, chỉ cần thấy có độ sánh vừa phải là được.

Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn - hình 3
Bước 4: Hoàn thành món ăn

Tiếp theo, bạn đổ phần trứng đã đánh tan vào nồi, vừa đổ vừa khuấy để tạo thành các vân trứng nổi trên nồi súp. Cuối cùng bạn cho chút dấm ăn, tiêu xay, nêm thêm hạt nêm, muối cho vừa miệng rồi tắt bếp, bắc nồi xuống.

Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn - hình 4
Múc súp thập cẩm ra bát và cho thêm chút hành lá lên trên là bạn đã hoàn thành rồi.

Cách nấu súp thập cẩm khai vị bữa chính ngon mê mẩn

Cách nấu súp thập cẩm hoàn thành rồi đó các bạn ạ, một món ăn thật khai vị rất bổ dưỡng. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào làm món súp này cho bữa cơm khai vị của nhà mình nhé.

Bài viết liên quan

Leave a Comment